Nhắc đến du lịch An Giang, chúng ta thường nghĩ đến gì? Viếng Bà chúa Xứ núi Sam, thăm lăng Thoại Ngọc Hầu, Thất Sơn kỳ vĩ,…đều là những địa danh nổi tiếng của tỉnh Tây Nam Bộ này. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Núi Cấm – một trong những điểm du lịch đầu tàu của vùng đất An Giang.

nui-cam-an-giang-1
Núi Cấm An Giang

Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn) là ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn với độ cao 705m và là ngọn núi chứa nhiều câu chuyện ly kì, bí ẩn và linh thiêng nhất An Giang. Vào thập niên 2000, khi du lịch An Giang chưa phát triển, Núi Cấm vẫn còn khá hoang sơ và hiện lên một nét đẹp kỳ vĩ, lạnh lùng của núi rừng, tôn lên vẻ đẹp đặc trưng mà khi nhắc đến vùng đất này, người ta chỉ có thể nhớ đến hai điểm đến nổi tiếng: Bà chúa Xứ và Thiên Cấm Sơn.

Song, trong khoảng thời gian gần đây, Núi Cấm đã mất đi những nét đẹp vốn có của nó với hàng loạt dịch vụ ra đời như cáp treo (dẫn thẳng lên chùa Phật Lớn), xe lữ hành chạy thẳng lên chùa qua những con đường quanh có uốn khúc,…Sự hiện đại hóa này đã khiến du khách không còn trải nghiệm thân thuộc với núi rừng, không còn ghé thăm những điểm dừng chân nổi tiếng như Vồ Thiên Tuế, Đền ông Hổ, hang Mãng Xà,…vốn chỉ có đi bộ mới có thể chiêm ngưỡng, tham quan.

Nếu là một người đam mê khám phá, tại sao bạn lại không lập tour leo núi Cấm, đi bằng chính đôi chân của mình để có những trải nghiệm tốt nhất về ngọn núi kỳ bí này? Hãy cùng Travel Home khám phá xem leo Núi Cấm có gì thú vị nhé!

Du lịch An Giang: Leo Núi Cấm – trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn trẻ thích khám phá

Không quá vất vả như chinh phục núi Bà Đen (Tây Ninh) hay núi Chứa Chan (Đồng Nai), bạn sẽ cảm thấy dễ thở và nhẹ nhàng hơn một chút khi quyết định leo bộ Núi Cấm. Chỉ cao 705m, có hàng quán dọc hai bên đường và thậm chí có cả chỗ ngủ khi leo lên đỉnh nên những gì bạn cần là một vài vật dụng cơ bản, quần áo, nước/thức ăn (nếu không thích ăn đồ trên núi) và năng lượng. Có 2 con đường chủ yếu để bạn leo lên đến đỉnh núi, đó là:

+ Đường bậc thang: Con đường này sẽ nhiều hàng quán hơn và dễ đi hơn. Tuy nhiên, độ trải nghiệm lại không “đã”.

+ Đường mòn: Chủ yếu là đất, đá và cát. Khuyến khích bạn nên đi đường này bởi có thể sẽ được tắm suối Thanh Long (vào mùa mưa).

du-lich-nui-cam-2
Đường mòn lên đỉnh núi Cấm khá thoai thoải và dễ đi

Travel Home chọn đường mòn nhé! Bắt đầu chuyến đi thôi!

Đặt những bước chân đầu tiên vào con đường mòn dẫn lên đỉnh núi, bạn sẽ cảm thấy không khí rất khác biệt. Đó là sự trải nghiệm leo núi thật sự. Dù không hẳn gọi là “phượt” hay “trekking” mà chỉ đơn giản là “hiking” nhưng nó rất vừa sức đối với những bạn muốn leo núi mà không có sức khỏe.

Đường lên núi không quá dốc và rợp bóng mát với những tiếng chim rừng kêu ríu rít đủ để bạn có thể chinh phục ngọn núi này mà không bị mất sức. Trên đường đi, bạn sẽ có thể tham quan những địa điểm vô cùng nổi tiếng và cũng chứa nhiều câu chuyện li kì như Vồ Đầu, Vồ Bà, Vồ Ong Bướm, Vồ Bạch Tượng, hang Ông Hổ, hang Thanh Xà – Bạch Xà, Vồ Thiên Tuế, khu du lịch Lâm Viên,…

Sau 2 – 3 tiếng, bạn sẽ đến chùa Phật Lớn – điểm dừng đặc sắc nhất của Núi Cấm. Tại đây, bạn có thể tham quan thêm chùa Vạn Linh, hồ Thủy Liêm, tượng Phật Di Lặc – bức tượng cao nhất Đông Nam Á.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là đỉnh ngọn núi và chưa phải là thử thách lớn. Đỉnh núi Cấm chính là điện Bồ Hong (vồ Bồ Hong). Để đến được đỉnh núi, bạn sẽ phải vượt qua một con dốc đứng khoảng 45 độ. Nhưng sau khi vượt dốc, bạn sẽ có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thật đẹp, thật thơ mộng và thậm chí có thể săn mây nếu vào những ngày độ ẩm cao. Thật tuyệt đúng không nào?

du-lich-nui-cam
Săn mây trên đỉnh Núi Cấm

Hãy cùng du lịch An Giang để trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *