Phần 1 các bạn đã được tham quan chùa Linh Ứng Bãi Bụt và biết đến cây đa ngàn năm tuổi, tiếp nối chuyến du ngoạn đến bán đảo Sơn Trà, Travel Home sẽ dẫn lối bạn đến những điểm thú vị nữa nhé!

3. Đỉnh bàn cờ tiên

Nếu bạn muốn theo con đường quanh co vòng về thăm hướng nam, khi muốn tham quan bạn sẽ phải leo lên những dốc cao dựng đứng. Và phải mất thêm chút sức lực để leo lên nơi này qua hàng chục bậc thang để đến với Đỉnh bàn cờ, nơi đây còn được gọi là Bàn cờ tiên và nó hoàn toàn xứng đáng. Nơi đây mang cho bạn sẽ được cảm nhận khi nhắm mắt tận hưởng không khí mát dịu, trong lành và khi mở mắt ra sẽ thấy dễ nhìn thấy toàn cảnh thành phố hòa cùng biển núi mây trời.

Đỉnh bàn cờ tiên trên Bán đảo Sơn Trà
Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng khi đứng trên Đỉnh Bàn Cờ.

Điểm nổi bật nhất phải kể đến bức tượng ông tiên ngồi chơi cờ. Bên cạnh đó từ bán đảo Sơn Trà cũng hiện ra với đường bờ biển cát vàng, những khu dân cư sầm uất cùng nhiều cây cầu bắc qua sông Hàn.

Đỉnh bàn cờ tiên trên Bán đảo Sơn Trà
Bức tượng tiên ông chơi cờ nổi tiếng trên đỉnh Bàn cờ tiên.

Nếu đi vào dịp thời tiết mù sương, thì xung quanh bạn sẽ là những đám mây khiến cho bạn cảm thấy giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Có lẽ vì vậy mà các tiên ông chọn nơi này là địa điểm để dạo chơi, đánh cờ như người xưa vẫn truyền tai nhau. bạn đi chơi vào những dịp hè, bạn có thể nhìn bao quát thành phố. Còn nếu bạn đi chơi vào những dịp hè, bạn có thể nhìn bao quát thành phố.

4. Ngắm Voọc chà vá chân nâu

Bán đảo Sơn Trà với con đường lên núi trải đầy hoa sim, chen cả lối đi vào ngày hè. Không chỉ vậy nơi này còn có nhiều loại thú rừng quý hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ và những cảnh vật thiên nhiên quyến rũ.

Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà
Voọc chà vá chân nâu.

Sơn Trà có độ cao 693m so với mực nước biển, cũng là một địa điểm lưu trú của loài động vật quý hiếm, và có được mệnh danh là nữ hoàng loài linh trưởng – Voọc chà vá chân nâu cũng có mặt tại nơi này. Và bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian để tìm đến những nơi các gia đình Voọc cư ngụ, kiếm thức ăn, bạn hãy đi thật khẽ và giữ khoảng cách để chúng biết bạn vô hại.Đừng quên mang ống nhòm để có thể quan sát kỹ hơn loài động vật này. Bởi những động vật nơi đây thường đi ăn vào buổi sáng sớm và đầu giờ chiều, luôn theo bầy. Thức ăn của chúng là những lá non, dại trên ngọn cây cao.

Đọc lại PHẦN 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.