Ắc quy là nguồn cung cấp năng lượng điện cần thiết cho toàn bộ xe khi xe chưa khởi động. Do đó, việc không có điện ắc quy trong xe của bạn sẽ khiến nó không thể khởi động được.

Ngoài ra, nhiều tài xế cảm thấy vô cùng lúng túng khi xe ô tô hết pin đột ngột, mà không biết làm thế nào để tiếp tục cuộc hành trình Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng pin không khởi động được khi pin đã chết? khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là “tay lái mới”.

Ắc quy hết điện giữa đường, phải làm sao?
Ắc quy hết điện giữa đường, phải làm sao?

Phương pháp 1: Kiểm tra lại ắc quy

Kiểm tra đèn pha: Nếu đèn mờ, có thể có vấn đề với pin. trong khi đèn sáng Cho biết pin vẫn còn sử dụng được.

Xoay chìa khóa ở vị trí “ON” và xem đèn báo trên taplo có sáng không, nếu đèn trên taplo không sáng thì rất có thể đó là công tắc khởi động bị lỗi.

Thử khởi động xe: Nếu xe khởi động chậm hoặc không quay, cho biết ắc quy của xe đã hết. Máy quay nhanh thì ắc quy còn tốt.

Phương pháp 2: Câu bình ắc quy với xe khác

1. Mở mui xe và tìm ắc quy

Hầu hết các pin được đặt ở bên phải hoặc bên trái của khoang động cơ. Nhưng có một số được lắp ở phía sau xe, tiếp theo là đặt cực âm và dương.

Cực dương được đánh dấu bằng dấu “+”, thường được nối bằng dây màu đỏ.

Cực âm được đánh dấu bằng dấu “-“, thường có dây màu đen được nối với nó.

2. Nhờ một phương tiện khác trợ giúp

Không may, ắc quy bị chết máy và chết máy giữa đường, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những chiếc xe khác khi đi qua. Hãy báo hiệu rằng bạn cần họ giúp đỡ và lấy điện từ ô tô của họ để sạc ắc quy ô tô của bạn. Yên tâm là sẽ có rất nhiều người sẵn lòng “cứu hộ” thôi, trừ khi bạn đi vào 1 khu rừng chẳng có ai!

Nhờ 1 xe khác để câu dây sạc ắc quy
Nhờ 1 xe khác để câu dây sạc ắc quy

Hiện nay, các loại ắc quy phổ biến như ắc quy Đồng Nai, bình ắc quy Globe,… đang được sử dụng bởi hầu hết các loại xe, nên bạn có thể dễ dàng thao tác việc câu bình.

3. Làm sạch khoang động cơ và các cực của ắc quy

Cần vệ sinh trước khi nối điện. Làm sạch khoang động cơ và các cực âm và dương của ắc quy để đảm bảo độ dẫn điện tối ưu.

Cũng cần kiểm tra xem đường dẫn nhiên liệu có bị rò rỉ hay không, để tránh cháy nổ khi các kẹp va chạm.

Bí quyết câu bình ắc quy
Bí quyết câu bình ắc quy

4. Tắt tất cả các thiết bị điện trên xe

Tắt tất cả các thiết bị điện trong xe để có thể bật và kích hoạt ắc quy làm cho xe bạn nổ máy. Đây là điều quan trọng cần làm khi xe hết ắc quy.

5. Sử dụng dây câu từ ắc quy khác

Chú ý không để hai kẹp chạm hoặc chạm vào xe trong quá trình nối điện.

Sử dụng kẹp màu đỏ để kết nối với cực dương của pin. Cực dương được đánh dấu (+) trên pin. Một kẹp khác được nối với cực dương (+) từ bình của xe cứu hộ để có thêm nguồn điện.

Đối với dây câu đen còn lại đấu nối với cực âm có dấu (-) trên bình của xe cứu hộ.

Đừng để chuyến hành trình của bạn bị gián đoạn
Đừng để chuyến hành trình của bạn bị gián đoạn

6. Khởi động xe

Khởi động động cơ để sạc pin. Sau khi đã sạc bình ắc quy, người lái xe nên khởi động xe xem có khởi động được không. Nếu xe vẫn không nổ máy, có thể sạc tiếp tục cho đến khi khởi động được.

7. Tháo dây câu

Điều này được thực hiện khi ắc quy của xe đã thực sự có thể khởi động. Quá trình tháo lắp cần thận trọng như khi gắn dây câu. Không để hai đầu cáp chạm vào nhau.

Sau khi tháo ra, vẫn để xe nổ máy khoảng 10-15 phút, nhưng không được mở các bộ phận điện trên xe để đảm bảo đủ điện vào ắc quy.

Hi vọng sau bài viết này của Thiên Phát Đạt, bạn sẽ hiểu giải pháp khi ắc quy xe đột ngột hết và không còn bị rối trí khi gặp tình huống trên. Đừng để ắc quy hết điện ngăn cản chuyến hành trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.