Thác Bảo Đại cuồn cuộn tung bọt trắng xóa nằm giữa núi rừng Tà Hine, với những tiếng ì ầm âm làm vang cả một khoảng trời, làm cho vẻ đẹp nơi đây vừa hùng vĩ, vừa hoang sơ, và nơi đây chưa bị “nhào nặn” của bàn tay con người. Và đây cũng có thể coi là nơi du lịch khá lý tưởng cho các bạn muốn khám phá những ngọn thác hiếm hoi ở Lâm Đồng còn giữ được nét tự nhiên.

Thác Bảo Đại
Thác Bảo Đại

Muốn đến ngọn thác này thì từ Tp. Đà Lạt đi về hướng Nam được 60 km, chạm mặt ngã ba Đại Ninh (QL 20) rồi rẽ trái 9 km, thì bạn sẽ gặp trạm công an xã Tà Hine (huyện Đức Trọng), nơi đây chỉ cách Thác Bảo Đại 3 km cũng đã nghe tiếng ầm ầm vang dội của dòng thác tự nhiên này. Khi đến nơi bạn sẽ thấy rừng thông với muôn vàn tiếng chim rừng lảnh lót, hơi nước mát lạnh tỏa lên từ thác Bảo Đại làm cho bạn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn. Men theo con đường mòn đi khoảng vào thác 3 km và men theo bản làng của đồng bào DTTS bản địa được trải nhựa phẳng lì nhờ nguồn đầu tư của 1 công ty cổ phần tại đây cũng chính là chủ nhân của dòng thác tự nhiên này.

Ngay từ ngoài cổng, bạn sẽ thấy ngay vẻ đẹp mộc mạc của làng quê Việt dẫn đường cho bạn vào thác bằng những hàng tre, trúc nối dài. Những túp lều mà bạn dừng chân nghỉ ngơi được thiết kế như nhà sàn truyền thống của dân tộc bản địa, làm cho bạn vừa lạ lẫm, vừa thích thú. Dù đi 1 đoạn đường dài khá mệt, nhưng mệt mỏi không giữ ai ngồi nghỉ chân được lâu vì nghe tiếng thác nước vừa âm vang, vừa réo rắt như tiếng đàn muốn thôi thúc những bước chân của người đén xuống thác.

Khi bước xuống thác Bảo Đại sẽ có 1 cây si già như chào đón bạn đã đến nơi đây. Những bậc đá gồ ghề nơi đây còn nguyên vẹn vẻ tự nhiên từ thời vua Bảo Đại vẫn thường làm nơi nghỉ ngơi sau những cuộc săn bắn tại ngọn thác này.