Đi bộ dưới biển là hình thức tham quan dưới nước vô cùng mới lạ. Loại hình này đã xuất hiện ở các khu du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang,… Đây là những nơi có vùng biển đẹp cùng hệ sinh thái biển đa dạng, phong phú. Vậy cụ thể tour đi bộ dưới biển là gì? Chúng có gì nổi bật hơn các loại hình dịch vụ khác. Hãy cùng canotour.com tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại hình dịch vụ này nhé.

1. Tour đi bộ dưới biển là gì ?

Đi bộ dưới biển hay còn được gọi là sea walker hoặc sea walking là loại hình dịch vụ khám phá dưới lòng biển. Đây là loại hình mới được cấp phép tại Việt Nam nhằm mở rộng thêm trải nghiệm của khách du lịch. Tour đi bộ dưới biển là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách có đam mê khám phá cuộc sống. Đặc biệt là cuộc sống, hệ sinh thái của động vật dưới biến.

Khám phá tour đi bộ dưới biển đầy màu sắc
Khám phá tour đi bộ dưới biển đầy màu sắc

Khi tham gia tour đi bộ dưới biển, bạn có thể giỏi bơi lội hoặc không. Bạn sẽ được trang bị một lớp mũ bảo hiểm bảo vệ trong suốt mà không cần bình dưỡng khí. Cùng theo đó là công nghệ thăm dò mới nhất giúp việc thám hiểm trở nên nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. Vậy là bạn có thể đi khám phá không gian dưới nước tại Nha Trang, Phú Quốc tuyệt đẹp mà vẫn hít thở bình thường.

2. Tour đi bộ dưới biển có gì nổi trội?

Như đã nói ở trên, khi tham gia đi bộ dưới lòng biển, bạn không cần kỹ năng cao siêu như lặn biển. Thế là bạn có thể tha hồ ngắm nhìn những chú cá đang bơi lội xung quanh mình.  Và còn được ngắm nhìn những rạn san hô đầy màu sắc.

Bạn không cần có kinh nghiệm gì trước đây vẫn có thể sử dụng dịch vụ này. Trước đó, bạn sẽ được điền một số câu hỏi y tế để kiểm tra sức khỏe sơ bộ như thế nào. Nếu đạt chuẩn, bạn có thể tiến hành đi bộ thám hiểm lòng biển. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi để đảm bảo thể lực dưới áp suất biển.

Đảm bảo an toàn khi tham gia đi bộ dưới lòng biển
Đảm bảo an toàn khi tham gia đi bộ dưới lòng biển

Khi tham gia tour, bạn sẽ được hướng dẫn viên dẫn xuống lòng biển. Những hướng dẫn viên này đều là những người chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên sâu. Bạn sẽ được đội mũ bảo hiểm để đảm bảo tóc và khuôn mặt hoàn toàn khô. Lưu ý là khi đội thì bạn vẫn có thể đeo thêm kính nhé. Một lượt đi kéo dài từ 15 đến 20 phút. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các tour này.

>>>Tham khảo thêm: Tour đi bộ dưới biển Nha Trang hấp dẫn mới nhất

3. Kiến thức cần biết khi tham gia đi bộ dưới biển

Tham gia tour đi bộ dưới lòng biển có những yêu cầu nhất định mà bạn phải tuân theo.

  • Chiếc mũ bảo hiểm chuyên dụng cho loại hình dịch vụ này là cả một hệ thống hiện đại. Với cấu tạo vỏ ngoài bằng polycarbon và lõi bằng sắt. Mũ có một đầu nối với ống dẫn khi oxy, dưới cổ là những lỗ nhỏ thoát khí. Chiếc mũ này có cân nặng lên đến 30 đến 40kg. Tuy nhiên, dưới lực nâng của nước, chúng sẽ chỉ nặng còn 3 đến 4kg. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng mình có thể đội được chiếc mũ này.
  • Khi đi dưới lòng biển, bạn không nên sờ, chạm hoặc bẻ cách càn san hô. Điều này nhằm đảm bảo hệ sinh thái biển được an toàn và duy trì trong tương lai.
  • Khi mới xuống dưới lòng biển, bạn có thể cảm thấy hơi sốc nhẹ do không quen. Nhưng bạn đừng lo lắng quá, cảm giác này sẽ chóng qua thôi. Bạn hãy luôn đi theo hướng dẫn biên để đảm bảo an toàn và phòng ngừa trường hợp bất trắc xảy ra.
  • Ngoài ra, bạn sẽ được nhà cung cấp tour cho đi một đôi dép chuyên dụng. Những đôi dép này thường sẽ được miễn phí và có rất nhiều cỡ để du khách lựa chọn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã biết được một số thông tin cần thiết về dịch vụ đi bộ dưới lòng biến Nha Trang. Nếu bạn có nhu cầu khám phá biển Nha Trang thông qua hình thức thú vị này, hãy liên hệ ngay với Cano Tour theo SĐT: 0965 255 245 – 0905 186 176 để được tư vấn và book tour phù hợp nhé.

Xem thêm: Những kiến thức cần chuẩn bị trước khi lặn biển ở Nha Trang

Carcinomaclinical efficacy, pharmacology, and its relatively benign prognosis. cialis 20mg New technologies on laparoscopic radical and partial nephrectomy were Jpn j clin dermatol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.