Nếu đã từng du lịch Thái Lan, trót yêu thích đất nước Thái Lan từ nền văn hóa, con người và cả nền ẩm thực nơi đây thì món Salad bò kiểu Thái mà Travel Home giới thiệu dưới đây tuyệt đối đừng bỏ lỡ. Món ăn là sự hòa quyện giữa vị mềm ngọt của bò với vị chua cay của ớt chanh, thật là kích thích phải không nào? Cùng bắt tay làm nhé!

Salad bò kiểu Thái
Salad bò kiểu Thái.

Nguyên liệu bạn cần chọn:

– 200g thịt bò

– Nguyên liệu ướp thịt bò:+ Dầu ô liu / dầu thực vật

+ Muối

+ Tiêu xay- Nguyên liệu trộn salad:

+ 1 bát con giá đỗ

+ 1 củ hành tây

+ Rau mùi và bạc hà mỗi thứ một ít

+ Ớt đỏ
+ 2 tép tỏi

+ 1 nhánh gừng nhỏ

– Gia vị:

+ 2 -3 muỗng canh nước mắm

+ 2-3 muỗng canh nước cốt chanh, loại chanh màu vàng bạn nhé

+ Một ít gạo rang

Phương pháp thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy đem thịt bò thái mỏng sau đó ướp với gia vị tầm 10 phút

Mách bạn: Nếu bạn muốn thịt bò dễ thái mỏng hơn. Bạn đặt thịt trong ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng thời gian tầm 1 giờ để cho miếng thịt rắn lại như vậy bạn sẽ .

Bước 2: Làm nóng chảo nhưng bạn nên chú ý không nên cho dầu ăn vào, rồi hãy trút thịt bò đảo thật là nhanh tay cho đến khi thịt bò vừa chín tới thì bạn hãy cho thịt bò ra bát.Bước 3: Ba gia vị là tỏi, gừng cùng hành tây này thì bạn nên cắt hạt lựu. Còn phần Lá Bạc hà và rau mùi thì bạn hãy cắt nhỏ còn nếu bạn muốn ăn cay thì hãy bỏ phần hạt rồi thái lát

Bước 4: Bạn trộn đều nguyên liệu đã có sẵn trừ lá rau mùi với nhau rồi thêm tô 1 ít mước mắm và nước cốt chanh vào trộn thật đều mới cho rau mùi cùng chút dầu ô liu vào trộn nhẹ nữa là xong.

Salad bò kiểu Thái
Cận cảnh món Salad bò kiểu Thái.

Làm theo hướng dẫn trên là bạn đã làm xong món Salad bò kiểu Thái Lan rồi đấy! Chúc bạn ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *