Được xây dựng trong khoảng thời gian của năm 1826 và đền thờ Jamae chính là 1 trong 3 đền thờ đầu tiên được xây dựng tại Chinatown của Singapore, đền thờ này được xây dựng bởi những người theo đạo Hồi bao gồm người Chulias và cả người Tamil của khu vực bờ biển Coromandel. Và đây cũng là một trong số rất ít những đền thờ Hồi giáo của đất nước Singapore giảng dạy đạo lý bằng tiếng Tamil đến hiện nay.

Đền thờ Jamae. Địa chỉ: 218 Đường South Bridge
Đền thờ Jamae. Địa chỉ: 218 Đường South Bridge

Đền thờ Jamae với một kiến trúc độc đáo được thiết kế rất công phu và tỉ mỉ mang đến sự khác biệt hoàn toàn nếu như bạn đến tham quan. Cổng chính của Đền thờ Jamae được thiết kế được thiết kế theo phong cách Nam Ấn, còn các những khung cửa ra vào rất xinh xắn cùng thiết kế những chiếc cửa sổ hình chữ thập, vào bên trong bạn sẽ thấy được phía 2 bên lễ đường cầu nguyện nơi đây và điện thờ thì được bố trí theo phong cách Tân Cổ điển khiến cho đền thờ có đặc trưng của lối kiến trúc thuộc địa tức là kiểu kiến trúc George Coleman.

Cửa vào đền thờ

Đền thờ Jamae sẽ là địa điểm thú vị khi bạn đang tìm kiếm riêng cho mình một điều gì đó thật khác biệt. Cùng với gia đình, bạn bè làm một chuyến đến khám phá ngay đền thờ này khi có dịp đến Singapore bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.