Khi bạn đến vùng cách trung tâm thành phố 10 km của bán đảo Sơn Trà về phía Đông, nơi đây có thể nói là “lá phổi xanh” của TP. Đà Nẵng bởi nhờ khu bảo tồn lưu giữ hệ động thực vật phong phú, đa dạng của thiên nhiên tại nơi đây.

Nếu khi đến đây mà các bạn có thể thuê một chiếc xe máy, cùng bình xăng thật đầy và mang theo một bình nước là bạn có thể bắt đầu hành trình tham quan tại đây. Minh xin giới thiệu một số điểm dừng chân bạn không nên bỏ lỡ.

1. Chùa thiêng Linh Ứng Bãi Bụt

Nơi đây là địa điểm đầu tiên bạn gặp trong chuyến hành trình. Nếu xuất phát từ đường ven biển Hoàng Sa, chùa Linh Ứng Bãi Bụt thì bạn có thể chiêm ngưỡng ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ, độc đáo kết hợp giữa âm hưởng tâm linh và hiện đại.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà
Toàn cảnh chùa Linh Ứng.

Nơi đây có tượng phật bà Quan Âm được ghi nhận cao nhất Việt Nam (67 m) với 17 tầng tháp và nó cũng là một trong những điểm nhấn chính của ngôi chùa. Nếu bạn chiêm ngưỡng thật kỹ, tượng Phật bà hướng mắt ra biển Đông còn lưng tượng thì hướng núi để cầu cho sóng yên biển lặn, phù hộ những người dân làng chài dưới chân núi có cơm no áo ấm, mùa màng bội thu.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà
Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam.

Ngoài ra khi ở nơi đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khu vực bán đảo Sơn Trà. Phía xa xa là Cù Lao Chàm lúc ẩn lúc hiện trong sương mờ huyền ảo. Ban ngày có sóng vỗ xanh biếc, ban đêm thành phố lên đèn lung linh sắc màu.

2. Cây đa ngàn năm tuổi

Từ chùa Linh Ứng đi về phía bắc bán đảo bạn sẽ thấy cây đa cao khoảng 26 m được mệnh danh là “già làng” của vùng núi rừng trên bán đảo Sơn Trà có tuổi đời hơn 1.000 năm tuổi. Với thế hướng về mặt biển đón ánh mặt trời, xung quanh cây có tất cả 26 rễ phụ đâm xuống đất hấp thụ đủ dinh dưỡng, cũng tạo nên khung sườn vững chắc, nâng đỡ những tán rộng đan xen nhau.

cây đa ngàn tuổi Sơn Trà
Cây đa ngàn năm tuổi.

Theo khảo sát của các chuyên gia, cây đa này có tuổi đời hơn 1.000 năm. Theo truyền thuyết của người dân kể rằng nơi đây ngày xưa thường được các vị tiên lựa chọn làm điểm vui chơi mỗi lần giáng trần. Họ yêu quý cây đa nên đã ban cho nó vẻ đẹp hiếm có, hình dáng kỳ vĩ.

Xem tiếp phần 2: https://travelhome.com.vn/tham-quan-ban-dao-son-tra-p-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *