Lặn biển ở Nha Trang ngắm san hô là hoạt động du lịch ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn trẻ thích du lịch, khám phá đại dương. Khi quyết định khám phá đại dương với nhiều điều kì thú, bất ngờ thì việc đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để trải nghiệm lặn biển diễn ra suôn sẻ nhất.

Thời điểm nên đi lặn biển

Để việc lặn biển ở Nha Trang được diễn ra tốt đẹp, việc đầu tiên là nước phải trong để có thể nhìn thấy được san hô và các sinh vật bên dưới.

Du lịch tour lặn biển Nha Trang có gì?

Du lịch tour lặn biển Nha Trang có gì?

Chọn này nắng hay mát mẻ đều có thể lặn biển được, nhưng cần tránh những ngày bão, giông, gió lớn. Vào những ngày này biển có nhiều sóng, gió sẽ không thể lặn sâu xuống biển được.

Đảm bảo sức khỏe trước khi lặn biển

Nếu bạn bị các vấn đề về tim, huyết áp… thì không nên trải nghiệm hoạt động lặn biển. Vì khi xuống biển bạn sẽ bị áp lực nước biển đè nén, cộng với việc tâm lí có chút lo lắng, sức khỏe lại không đảm bảo, rất dễ đuối sức và ngất ngay khi đang lặn biển, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mất mạng. Vì vậy, chỉ lặn biển khi bạn có đủ sức khỏe.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trước khi lặn biển

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trước khi lặn biển

Cũng giống như những môn thể thao khác, không nên lặn khi đang quá đói hoặc quá no. Lặn với một cái bụng rỗng chắc chắn sẽ khiến cho bạn cực kì mệt mỏi vì không có năng lượng. Ngược lại, lặn vào lúc no lại rất dễ bị nôn. Vì thế, ít nhất là 1 tiếng sau khi ăn sẽ là thời điểm lý tưởng cho việc lặn biển ở Nha Trang.

Ổn định tâm lý trước khi lặn biển

Biển cả vô cùng rộng lớn và bao la, nhiều điều bí ẩn đang chờ bạn khám phá, cùng với đó là những nguy hiểm bất ngờ. Do đó mà bạn cần chuẩn bị tâm lý hết sức vững vàng, tìm hiểu kỹ về vùng biển mà bạn sẽ lặn cùng những kỹ năng cần thiết để có thể bình tĩnh xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra ngay lúc lặn biển ở Nha Trang.

Ổn định tâm lý để có những trải nghiệm thú vị nhất

Ổn định tâm lý để có những trải nghiệm thú vị nhất

Trong trường hợp quá căng thẳng và lo lắng trước khi xuống nước, hãy báo với hướng dẫn viên, họ sẽ giúp bạn điều chỉnh tâm lý ổn định đến mức tốt nhất có thể. Nếu không lời khuyên cho bạn là không nên xuống biển, sẽ rất nguy hiểm khi bị ngất hoặc chuột rút.

Chỉ khi tâm trạng thật thoải mái và không có vấn đề bất ổn nào về tâm lý thì việc lặn biển mới diễn ra an toàn và mang lại trải nghiệm thú vị đáng nhớ.

Tham gia các khóa về lặn biển

Để có những kỹ năng cần thiết và bài bản nhất, bạn nên tham gia một khóa huấn luyện về những kỹ năng, thao tác khi ở dưới nước để ứng phó với các tình huống xảy ra. Ngay cả những người bơi khá cũng sẽ khá bỡ ngỡ khi lặn biển. Do đó, việc tham gia một khóa học là thực sự cần thiết!

Phòng tránh một số sinh vật dưới nước

Khi quá trình lặn biển ở Nha Trang bạn sẽ được nhìn ngắm các loại sinh vật và các loại san hô nhiều màu sắc. Trong đó, một số loài có độc gây nguy hiểm khi tiếp xúc với da, những loại được liệt kê dưới đây bạn cần chú ý khi nhìn thấy chúng:

 • Sứa: Có nhiều loại sứa rất độc, có thể gây bỏng da hoặc ngứa khi tiếp xúc.
 • Cầu gai: là một sinh vật sống bám trên các tảng đá và các rặn san hô. Chúng thường ít di chuyển, có gai nhọn, người lặn không chú ý đạp phải chúng gây ngứa và tổn thương da.
 • Cá mao: Là một loại cá có màu sắc sặc sở, có vây là những chiếc gai dài chứa độc tố rất mạnh có thể gây tê buốt, khó thở thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không may đụng phải chúng.

Tuyệt đối không nên đụng vào cá mao

Tuyệt đối không nên đụng vào cá mao

Những lưu ý khác trước khi lặn biển ở Nha Trang

 • Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc, sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Ngay cả khi bạn từng có kinh nghiệm lặn biển, bạn cũng nên khởi động, học lặn trước 5 phút theo hướng dẫn viên để lặn biển an toàn.
 • Bạn cần bơi chậm, luôn lặn cùng đoàn, không lặn một mình, lặn quá sâu để tránh khi bị chuột rút, bình thiếu oxi… sẽ có người biết và giúp đỡ cho bạn.
 • Không uống rượu trước khi lặn biển. Việc uống rượu trước khi lặn sẽ khiến bạn bị thiếu nước nhanh hơn và dễ gây các biến chứng khó lường khi áp suất tăng.
 • Sau khi lên bờ để đỡ bị ù tai, bạn hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
 • Phải chờ 24h sau khi lặn bạn mới được lên máy bay để cơ thể hồi phục sức khỏe, nếu bạn không có đủ thời gian thì bạn không nên lặn biển.

Lặn biển ở Nha Trang dần trở thành hoạt động thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước. Biển Nha Trang với hàng trăm hoạt san hô đẹp sẽ là nơi tham quan mới mẻ cho du khách thích trải. Hy vọng bạn sẽ có những giờ phút lặn biển cùng Tour lặn biển Nha Trang của Cano Tour.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cano Tour

 • Địa chỉ: 81B Bửu Đoá, Phường Phước Long, TP Nha Trang
 • Số điện thoại: 1900 23 45 45 | 058 3333 133
 • E-mail: info@canotour.com
 • Website: canotour.com

One thought on “Những kiến thức cần chuẩn bị trước khi lặn biển ở Nha Trang”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *