Khi nhắc tới nước Pháp quyến rũ bất kỳ ai trên thế giới khi ghé thăm nơi đây. Vì không chỉ có khí hậu tuyệt vời, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, mà còn có những lâu đài cổ kính cùng với các thương hiệu thời trang nổi tiếng để các bạn yêu thích thời tha hô mua sắm.

1. Paris

Thành phố thu hút hơn 45 triệu du khách mỗi năm này còn được gọi với những biệt danh khác nhau như thành phố của ánh sáng, thành phố của tình yêu hay kinh đô thời trang. Trong nhiều thế kỷ qua, Paris là địa điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới. Nơi thủ đô của nước Pháp này luôn là một trong những thành phố hiện đại và tráng lệ nhất trên thế giới hiện nay, nhưng đồng thời nó vẫn còn giữ được những nét cổ kính, nguy nga của những kiến trúc xưa. Nếu bạn có dịp du lịch tại nơi đây bạn sẽ trải nghiệm được sự sôi động của một thành phố nổi tiếng về kinh doanh, ẩm thực, giải trí, thời trang và nghệ thuật văn hóa.

du lịch Pháp - Tháp Eiffel
Thủ đô Paris – Tháp Eiffel.

Đặc biệt là công trình tháp Effel nằm sát bên công viên Champ de Mars và dòng sông Seine. Ở tháp Effel là tập hợp của tất cả lối kiến trúc rất riêng và công nghệ tiên tiến của đất nước này. Khi màn đêm buông xuống, cứ khoảng 5 phút là tòa tháp được 20.000 ngọn đèn và máy chiếu thắp sáng lung linh.

2. Mont Saint-Michel

du lịch Pháp - Mont Saint-Michel
Mont Saint-Michel.

Chỉ xếp sau tháp Effel, Mont Saint-Michel là một địa điểm ngắm nhìn quang cảnh nước Pháp rất lý tưởng khi sở hữu vị trí tọa lạc vô cùng độc đáo (trên một hòn đảo cách đất liền khoảng 1km). Trên đảo còn có tu viện Benidictine được xây dựng theo phong cách gothic và những ngôi làng được hình thành từ thời trung cổ với những con đường quanh co uốn lượn. Tại Saint-Michel rất dễ bị những người hành hương đến tu viện tiếp cận lúc thủy triều xuống nhưng ở đấy đã thiết kế nên giải pháp phòng thủ vô cùng hiệu quả khiến những kẻ tấn công khó lòng thoát kịp. Và điều đặc biệt là khi thủy triều lên, con đường nối giữa đất liền và đảo bị chìm dần đến khi nằm gọn trong lòng biển lớn.

3. Cung điện Versailles

Pháp nổi tiếng là đất nước có rất nhiều cung điện, những lâu đài cổ kính, diễm lệ và Versailles là một trong số những cung điện nguy nga ấy, thuộc cùng ngoại ô trù phú ở phía Tây Nam của thủ đô Paris, Pháp.

du lịch Pháp - cung điện Versailles
Cung điện Versailles.

Cung điện Versaille được xây dựng trên một bản kiến trúc khá đồ sộ với rất nhiều căn hộ, phòng ốc và hiển nhiên nội thất cũng khá xa hoa nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố lịch lãm và tinh tế.

4. Nice

du lịch Pháp - thành phố Nice
Thành phố Nice.

Nice là nơi diễn ra nhiều lễ hội như lễ hội âm nhạc tháng 6, lễ hội pháo hoa, lễ hội hóa trang… Bên cạnh đó những bãi biển thơ mộng, cộng với thời tiết Địa Trung Hải tuyệt đẹp, cùng các trung tâm mua sắm sôi động và cuộc sống đầy màu sắc của người dân nơi đây đã tạo nên sự hấp dẫn ở nơi đây làm cho Nice trở thành một trong những thành phố thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Pháp. Nhất là vào tháng 2 khi bạn ghé thăm Nice, bạn sẽ thấy được lễ hội Carnaval thường diễn ra tại quảng trường Massséna vô cùng thú vị tại nơi này.

Xem tiếp phần 2: Những điểm nên đến khi du lịch Pháp (P.2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.