Rời khỏi Trương Gia Giới và Vũ Hán ở phần 1, phần 2 Travel Home sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những điểm đến thú vị khác nữa nhé! Hãy cùng điểm qua nào.!

Cảnh sắc tuyệt đẹp Hàng Châu

Người Trung Quốc có câu: “Thượng hữu thiên đàng, hạ hữu Tô Hàng” ý nghĩa của câu này là “Trên trời có thiên đàng, dưới đất có Tô Châu và Hàng Châu”. Mảnh đất ngoài nổi tiếng trong những câu chuyện lịch sử Trung Quốc, những di tích lịch sử thì nơi đây còn là thành phố đẹp nhất của đất nước Trung Hoa.

du lịch Trung Quốc - Hàng Châu
Sắc vàng tràn ngập của những cánh đồng ngô.

Khi du ngoạn trong cảnh đẹp ngây ngất của Hàng Châu, du khách sẽ cảm giác như vừa lạc vào chốn thiên đường nào đó nơi hạ giới. Có điều gì tuyệt vời và thơ mộng hơn nữa khi được tản bộ đắm chìm trong sắc vàng rực của cánh đồng ngô, màu đỏ thắm của lá phong cùng hòa quyện vào sắc xanh ngọc bích của nhành dương liễu bên ven bờ Tây Hồ gió lộng.

du lịch Trung Quốc - Hàng Châu
Khung cảnh nên thơ trên Tây Hồ.

Đến với Hàng Châu, du khách nhất định không được bỏ quên những cảnh sắc lung linh, thơ mộng tựa như tranh vẽ chốn Tây Hồ. Nơi chứa đựng sắc hồng đằm thắm của hoa đào quyện vào sắc xanh của dương liễu tạo nên bức tranh đầy tính thơ. Du thuyền trên Tây Hồ mỗi đêm trăng rằm, chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi Tam Đàn An hay ngắm đàn cá nhảy múa tung tăng ở Hoa Cảng Quan Ngư là những trải nghiệm cực thú vị tại thành phố này.

du lịch Trung Quốc - Hàng Châu
Tuyệt vời khi được du thuyền trên Tây Hồ trong đêm rằm.

Tạm rời xa Tây Hồ để đến với chùa Linh Ẩn, một trong 10 ngôi chùa lớn nhất của trung Quốc trải qua với 1600 năm lịch sử, nằm ẩn sâu bên trong thung lũng của một chân núi. Phía trước ngôi chùa là núi Phật Lai Phong cao 209m và có vô số hang hốc. Điểm hấp dẫn nhất nơi đây chính là lượng pho tượng Phật với niên đại trên 10 thế kỷ được đặt khắp các triền núi lên đến con số 380. Trường tồn với thời gian nhất chính là 3 bức tượng lớn nhất nơi đây: Đức Thích Ca, Quan Âm, Dược Sư được tạc từ năm 951 đến nay vẫn còn nguyên như một tuyệt tác nghệ thuật của lịch sử.

Dù chỉ một lần, hãy đến với Hàng Châu vào mùa xuân tiết trời dịu mát để được thưởng thức toàn bộ cảnh đẹp của chốn phiêu bồng nơi hạ giới này.

Bị mê hoặc nơi cổ trấn Tây Đường

Tây Đường – một cổ trấn khá đặc biệt của đất nước Trung Hoa khi nơi đây luôn khiến các du khách phải ấn tượng về những chiếc cầu nhỏ xinh bắt ngang và dòng kênh nhỏ uốn lượn. Nơi đây luôn tràn đầy một sức sống mãnh liệt mặc dù lịch sử đã trải qua hơn một ngàn năm.

du lịch Trung Quốc - Tây Đường
Không ngồi thuyển để du ngoạn, tản mạn là một điều thiếu sót rất lớn khi đến Tây Đường.

Từ thành phố cảng Thượng Hải, du khách chỉ mất khoảng 1 tiếng đi ô tô để được đặt chân đến cổ trấn. Tại nơi đây, các du khách được thong dong tản bộ hay tản mạn trên những dòng sông để mặc sức khám phá. Đã đi đến Tây Đường mà không ngồi thuyển để du ngoạn, tản mạn là một điều thiếu sót rất lớn. Khi màn đêm buông xuống chính là lúc cảnh sắc nơi đây được thăng hoa, ngồi trên thuyền trôi theo dòng nước êm ả để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp này.

du lịch Trung Quốc - Tây Đường

Không chỉ thu hút khách bởi những con kênh, trong phần phố cũ của Tây Đường còn có những tòa nhà được xây dựng dọc theo bờ các con kênh, cũng có rất nhiều nhà và miếu cổ với không gian tĩnh lặng hoàn toàn xứng đáng là địa điểm đáng để ghé thăm nổi tiếng ở Chiết Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.