Trung Quốc – một đất nước vô cùng rộng lớn với cảnh sắc và con người vô cùng đa dạng. Ngoài những điểm du lịch đã quá quen thuộc với khách thập phương như Vạn Lý Trường Thành hay Cung Điện Mùa Hè, du lịch đến Trung Quốc vẫn còn vô vàn những thắng cảnh, di tích và điểm tham quan tuyệt vời mà có lẽ bạn chưa từng biết hay nghe nói đến.

Trương Gia Giới – ‘Avatar Hallelujah’

Khi bạn du lich tới thành phố Trương Gia Giới nằm về phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, nơi nổi tiếng bởi có tài nguyên du lịch độc đáo với các công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới, cùng những thung lũng Sách Khê, và các khu bảo tồn thiên nhiên tại Thiên Tử Sơn, hoặc thưởng thức khu phong cảnh Vũ Lăng Nguyên tuyệt đẹp…

Trương Gia Giới còn có tên gọi là Thanh Nham Sơn, nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên tỉnh Vân Nam và Quý Châu, với vùng trũng xuống tại hồ Động Đình. Và là nơi Công viên rừng cấp Quốc gia đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1982. Nơi đây cũng là bối cảnh cho phim 3D Avatar của đạo diễn James Cameroon.

du lịch Trung Quốc - Trương Gia Giới
Cảnh sắc huyền ảo trên Trương Gia Giới.

Ngay trong khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới sở hữu hơn 3000 cột đá và vách núi với nhiều hình thù thú vị, và có cột cao đến 800m. Len lỏi giữa những khe núi và cột đá là các hang động, dòng suối và những rừng cây nguyên sinh, cây ôn đới đa dạng chủng loài.

du lịch Trung Quốc - Trương Gia Giới
Cây cảnh trên Trương Gia Giới.

Sở dĩ có khung cảnh như vậy chính là quá trình kiến tạo của nền địa chất kéo dài trong suốt 380 triệu năm, ngay cả khi cả khu vực còn bị chìm sâu dưới đáy biển, trải qua rất nhiều lần nâng lên hạ xuống của trái đất và sự bào mòn của tự nhiên, phong hóa đã tạo nên chốn “bồng lai tiên cảnh” như thế này.

du lịch Trung Quốc - Trương Gia Giới
Cáp treo và con đường uốn lượn dẫn đến cổng Trời ở Thiên Môn.
du lịch Trung Quốc - Trương Gia Giới
Đường lên cổng Trời qua 999 bậc thang bằng đá, thẳng đứng.

Ở Trương Gia Giới, Thiên Môn được xem là ngọn núi đẹp và đặc biệt nhất. Để đặt chân lên được đến đỉnh núi, du khách phải đi qua hết 1 con đường uốn lượn quanh núi dài đến 11km, khá dốc và có đến 99 khúc cua ngoằn ngoèo. Tuy nhiên, với hệ thống cáp treo vững chắc đã nhanh chóng giải quyết tình trạng này và đưa du khách đến cổng trời một cách an toàn.

Vũ Hán rực rỡ trong mùa hoa anh đào

Vào thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 hàng năm chính là lúc những cây hoa anh đào được chăm bón suốt 1 năm qua của thành phố bắt đầu nở hoa. Hơn 6.000 gốc hoa trong toàn thành phố với hơn 300 chủng loại hoa khác nhau sẽ cùng nở rộ hoa để đón mừng xuân sang là lúc thành phố công nghiệp nhộn nhịp này đón người dân và bạn bè du lịch đến thăm nơi đây.

du lịch Trung Quốc - Vũ Hán
Hoa anh đào nở rộ ở Vũ Hán.

Khi những cây hoa anh đào đầu tiên bung cánh khiến cả thành phố tràn ngập sắc hoa anh đào trong trường đại học Vũ Hán, gần làng hoa Đông Hồ. Thì đó cũng báo hiệu mùa xuân đang bắt đầu ở thành phố Vũ Hán. Nhìn lên những thân cây nở trắng những cánh hoa đào, người đi ngắm hoa đông như trẩy hội.

du lịch Trung Quốc - Vũ Hán
Những câu chuyện tình yêu lãng mạn bên vườn hoa anh đào ở Vũ Hán.

Bên cạnh ngắm hoa, các du khách đến đây cũng rủ nhau ngồi chuyện trò, thư giãn,.. bên những gốc hoa anh đào. Và đây cũng chính là khi ở Vũ Hán xuất hiện nhiều cảnh đẹp nên thơ là lãng mạn của tình yêu đậm nét nhất.

du lịch Trung Quốc - Vũ Hán

Theo như được biết, kể từ năm 1983 cho đến tận ngày nay, dịp Tết mỗi năm ở Vũ Hán đón đến hàng trăm nghìn lượt du khách đến vui xuân. Bên cạnh tham quan ở núi Thần Nông, lầu Hoàng Hạc thì hình thức ngắm hoa tại đây là một trong những hoạt động thu hút được lòng người nhất ở thành phố này. Không những vậy, khi đến tham quan, các du khách còn được tham gia nhiều lễ hội và thưởng thức những món ăn đặc trưng tuyệt vời của xứ sở trên đất nước Trung Quốc này.

 Xem tiếp phần 2: Những địa điểm không thể bỏ qua tại Trung Quốc (P.2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.