Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh Toshiba không lạnh? Vậy nguyên nhân là gì và cách sửa chữa, khắc phục như thế nào? Sẽ được giới thiệu qua những thông tin dưới đây.

Những nguyên nhân khiến máy lạnh Toshiba không lạnh

Tại sao máy lạnh Toshiba lại không lạnh? Vì sao máy lạnh Toshiba lạnh không sâu? Là những câu hỏi mà đa số người tiêu dùng đều thắc mắc. Sau đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

co-kha-nhieu-nguyen-nhan-khien-may-lanh-khong-the-lam-mat

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh không thể làm mát

Máy điều hoà bị hết gas

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, có thể vì một số trục trặc mà khiến máy lạnh bị xì gas, công suất máy lạnh không đủ cho diện tích lắp đặt, trong khi lắp đặt, các mối nối không được hàn tốt, thì sau một thời gian, máy sẽ hết gas và không làm lạnh hiệu quả nữa.

Máy lạnh bám quá nhiều bụi bẩn

Khi mới mua về sử dụng, máy lạnh hoạt động khá tốt, nhưng sau một thời gian khoảng từ 3-6 tháng, máy lạnh Toshiba không lạnh nữa hoặc lạnh rất yếu. Đây có thể là do dàn lạnh sau một thời gian sử dụng bị bụi bẩn bám vào nhiều khiến hơi từ dàn lạnh không thể thoát ra được, làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. Khi nhiệt độ tại dàn lạnh hạ xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước, khiến máy lạnh bị chảy nước và không mát.

Xem thêm: Máy lạnh Samsung tốt thế nào?

may-lanh-bam-nhieu-bui-ban-khien-may-bi-chay-nuoc-va-khong-lam-lanh

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn khiến máy bị chảy nước và không làm lạnh

Chênh lệch nhiệt độ môi trường

Một nguyên nhân nữa khá nhạy cảm khiến điều máy lạnh Toshiba lạnh không sâu là do nhiệt độ bên ngoài vào mùa hè, mùa nóng rất cao. Điều đó khiến nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh nhau chỉ từ 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt xuống dưới 24 độ C. Vì thế trong trường hợp này nếu bạn cài đặt nhiệt độ xuống dưới 24 độ là điều vô ích.

Làm sao để sửa chữa lỗi máy lạnh Toshiba không lạnh

Máy lạnh Toshiba không mát, không lạnh có thể do những nguyên nhân khá đơn giản mà bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Bạn hãy thử xem qua trước khi gọi nhân viên kỹ thuật đến hoặc mang đi sửa nhé.

Xem thêm: Máy lạnh LG tốt như thế nào?

  • Kiểm tra nguồn điện xem có hoạt động hay không, nếu dây cắm bị lỏng thì cắm lại hoặc mất điện thì chờ đến khi có điện rồi khỏi động lại máy nhé.
  • Kiểm tra lại cầu chì trong nhà xem có hoạt động tốt hay không, nếu thấy cầu chì bị đứt hoặc nổ thì hãy nhanh chóng ngắt điện, thay cầu chì mới và khởi động lại máy lạnh nhé.
  • Kiểm tra lại pin điều khiển xem còn không, sau đó thay mới pin, khởi động máy.
  • Kiểm tra chế độ hẹn giờ của máy lạnh vì có thể bạn đã quên tắt chế độ hẹn giờ bật và tắt của máy làm cho máy lạnh Toshiba không lạnh.

Xem thêm: Máy lạnh Panasonic tốt thế nào?

che-do-hen-gio-co-the-la-nguyen-nhan-khien-may-lanh-khong-the-lam-lanh-duoc

Chế độ hẹn giờ có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh không thể làm lạnh được

  • Kiểm tra thử tấm lọc khí có đang hoạt động thông thoáng không hay đang bị bám đầy bụi bẩn. Để tránh tình trạng này, bạn nên vệ sinh định kỳ tấm lọc khí 1 tháng/lần để máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn nhé.
  • Kiểm tra lại đường ống khí gas xem có bị rò rỉ hay thiếu gas không để có tể tiến hành nhờ nhân viên kỹ thuật sửa lại các mối nối hoặc nạp thêm gas.
  • Kiểm tra lại cửa chính và cửa sổ xem có đang mở hay không vì điều này sẽ khiến khí lạnh thoát ra ngoài và kh nóng từ ngoài tràn vào trong làm ảnh hướng đến khả năng làm mát của máy lạnh Toshiba, khong chỉ v còn làm hao tốn khá nhiều điện năng của bạn.
  • Kểm tra xem máy lạnh có đang bật chế độ bảo vệ máy nén khí không. Vì nó có thể làm máy lạnh Toshiba không lạnh. Hãy đợi khoảng 3 phút để chế dộ này hoàn thành là được nhé.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy lạnh Toshiba không lạnh cũng như cách để sửa chữa những lỗi đơn giản này. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đi âm đường ống đồng máy lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *