Du lịch là một trong sở thích của đa số mọi người hiện nay để có thể thoả tính khám phá, tìm tòi, học hỏi của mình đúng không nào. Và vấn một trong những vấn đề nan giải hiện nay là có nên đi tour không hay đi tự túc chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Công ty TNHH dịch vụ du lịch uy tín chất lượng Intour

Bài viết liên quan: Những địa điểm du lịch ở miền trung

Đi du lịch theo tour

Ưu điểm khi đi tour

Du lịch đi theo tour khác với du lịch tự túc nhé tức là bạn sẽ được công ty du lịch dịch vụ chuẩn bị sẵn hết mọi thứ trước đó mà bạn không cần phải lo nghĩ gì nhiều. Do đó, bạn sẽ không cần phải mất công tìm hiểu nên ở chỗ nào, khu vực thì hợp lí, ở khách sạn nào thì an toàn và một số vấn đề khác.

Ngoài ra, nếu bạn chọn đi theo hình thức này thì bạn sẽ được công ty đó sẽ bảo đảm mọi thứ như nơi nghỉ ngơi, những bữa ăn và địa điểm du lịch mà đã nêu rõ những điều khoản rõ ràng trên thông tin khi đăng kí tour nhé.

Khi bạn đăng kí ví dụ như bạn đăng kí tour du lịch sapa thì bạn sẽ được nêu rõ thời gian lịch trình khi đến sapa bạn sẽ được đi những địa điểm nào trong khoảng thời gian nào, di chuyển bằng loại xe gì và nơi ở chỗ nào tất tần tật nhé.

Những tour du lịch hấp dẫn

Nhược điểm khi đi tour

Mặc dù là đi theo tour bạn có thể có rất nhiều ưu điểm tốt nhưng kế đó cũng không hẳn là không có những hạn chế nhé.

Đi theo tour bạn sẽ phải cố định với lịch trình sẵn của dịch vụ công ty, bạn sẽ không thay đổi được lịch trình cố định sẵn của họ là điều thứ 1.

Điều thứ 2 không tránh khỏi khi bạn đi tour đó là sẽ có khi bạn sẽ không có đủ thời gian để chụp ảnh hay mua sắm trong một khoảng thời gian tự do mà bạn yêu thích nó sẽ bị ràng buộc và tất nhiên bạn phải tuân theo đúng không nào.

Ngoài ra nếu bạn chọn nhầm công ty dịch vụ chất lượng kém thì chuyến đi trải nghiệm của bạn sẽ không còn gì là thú vị nữa.

Đi du lịch tự túc

Ưu điểm khi đi du lịch tự túc

Ưu điểm của du lịch tự túc là bạn có thể đi chơi với chi phí rẻ có thể tự chọn cho mình những nơi yêu thích để đi không bị giới hạn về thời gian. Có thể đi bằng mọi phương tiện mình mong muốn chỉ cần bạn lên lịch và sắp xếp sẵn hết mọi thứ.

Và tất nhiên nếu bạn đi du lịch tự túc thì bạn sẽ có những kinh nghiệm và trải nghiệm hơn đi tour rất nhiều. Bạn có thể chủ động tìm những quán ăn ngon mà mình thích, và tuỳ thích chọn các khách sạn có cảnh quan đẹp.

Tha hồ chơi bời mua sắm mà không lo về vấn đề thời gian nhé, ví dụ nếu bạn đi tour Huế từ tphcm thì bạn sẽ phải đi theo khuôn giờ cố định tới các địa điểm cố định và sinh hoạt theo thời gian cố định những ai thích thoải mái thì sẽ không thích mình bị ràng buộc lắm.

Lên lịch cho hành trình tự túc

Nhược điểm của du lịch tự túc

Khi đi du lịch tự túc bạn sẽ có rất nhiều khó khan bị mắc phải như thiếu kinh nghiệm, hoặc mới đi lần đầu có thể bị lạc đường phát sinh nhiều chi phí khác nhau chẳng hạn. Nhất là những chuyến đi nước ngoài thì khuyên bạn nên đi theo tour thay vì đi tự túc.

Vì sẽ có rất nhiều cái không đảm bảo an toàn được cho bạn nên đi tour sẽ có hướng dẫn viên nhiệt tình dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn. Và có bảo hiểm đầy đủ không phải lo gì nhé.

Nếu là lần đầu đi thì chắc hẳn sẽ rất khó khăn và gian nan cho bạn nên hãy tìm người chỉ cho mình những kinh nghiệm này nhé.

Địa chỉ đi tour du lịch chất lượng cao

Công ty du lịch Intour là một trong những công ty uy tín chất lượng chuyên cung cấp các dịch vụ đi tour du lịch đáng tin tưởng để bạn tham khảo nhé. Với những hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm lâu năm và tài xế lái xe lâu năm trong nghề bảo đảm sự an toàn cho bạn.

Ngoài ra còn có những chuyên gia chọn những địa điểm thích hợp để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *