Đa số chủ sở hữu của môi trường sống nhỏ đều phải đối mặt với vấn đề làm cho thế nào để chia phòng khách thành 2 khu, thường được kết hợp với phòng trẻ, phòng ngủ hoặc nhà bếp.

Có một số lượng to những công nghệ và thủ thuật ngoài mặt giúp tổ chức một số khu vực chức năng trong 1 căn phòng với những mục đích khác nhau. Đồng thời, không gian sống sẽ không có vẻ kém yên ấm và khổng lồ, và nội thất sẽ chỉ được biến đổi.

Các điều cần đề cập khi chia phòng

Trước nhất, bạn cần quyết định cách thức nào thích hợp với ngân sách gia đình: tái lớn mạnh hoặc phân vùng, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó.

giả dụ nhiệm vụ là khiến 2 phòng chính thức ngơi nghỉ và ngủ ngoài phòng khách, vậy thì việc cải tạo gần đến không cần phải lo sợ. Nguyên liệu đương đại làm bạn có thể đặt một vách ngăn mù mà không tốn phổ quát tiền và ít công sức.

Cũng có những phương án phân chia không gian chung thành các khu một phương pháp có điều kiện, nhưng các cấu trúc như vậy nhẹ và không tạo ra phương pháp âm hoàn toàn nên sẽ phải chịu cất.

Không những thế, vách ngăn, bình phong và những nhân tố nội thất khác có thể được sử dụng để phân chia phòng có thể không chỉ mang tải trọng chức năng mà còn là vật trang trí trong thiết kế. Cách tiếp cận phân vùng này sẽ cho phép bạn không chỉ tạo ra 1 căn phòng ấm cúng cho trẻ thơ hoặc người lớn, mà còn để trang hoàng căn phòng với sự hiện diện của bạn.

Hướng dẫn kiểu dáng để phân chia không gian

Phòng khách nhỏ có thể được khoanh vùng hơi thành công ví như bạn tiếp cận quy trình một bí quyết sáng tạo và lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia đã có kinh nghiệm trong việc tạo ra một nội thất hài hòa và công năng trong phổ biến năm.

Các bắt buộc để chia 1 căn phòng nhỏ:

  1. Về trang hoàng, bạn cần chọn 1 cá tính duy nhất cho toàn bộ khu vực. Sự dị biệt mạnh mẽ về kết cấu và màu sắc của vật liệu trong các khu không được hoan nghênh – điều này có thể tạo ra cảm giác ngột ngạt cho cư dân. Tăng cường hiệu ứng phân tách 1 phương pháp trực giác sẽ giúp “chơi” với các tông màu của một bảng màu.
  2. nếu như việc phân vùng không hàm ý việc lắp đặt 1 vách ngăn mù hoàn toàn cách thức ly một trong những phòng, thì phải chăng hơn là sử dụng những đồ nội thất hoặc cấu trúc dạng lưới có chức năng. Kệ rỗng hoặc kệ trang hoàng đục lỗ hoạt động rẻ.
  3. lúc phân vùng 1 căn phòng, bạn nên chú ý đến một nguyên tố như màn hình. Ngoại hình nhẹ có thể thuận lợi gấp hoặc trượt để cho phép những nhãi con giới trong phòng đổi thay khi cần phải có. Bức bình phong không chỉ ngăn bí quyết giường ngủ với khu vực sinh hoạt chung mà còn có thể biến nội thất với ngoại hình đẹp mắt.
  4. Trong phòng khách có chiều cao è cổ trên hai,7 mét, thấp hơn là nên phân vùng theo chiều ngang. Bạn có thể kê 1 cái bục kê giường hoặc ghế sofa với những mẫu ghế bành, bố trí những ngăn kéo ở các hốc sẽ là nơi đựng giữ quần áo, giày dép.
  5. Không gian tiếp khách với è cổ nhà cao cho phép bạn đơn vị khu vực ngủ nghỉ trên tầng 2. Tầng áp mái sẽ là nơi lý tưởng cho con trẻ hoặc ba má thư giãn, và phần dưới của căn phòng sẽ vẫn miễn phí.
  6. Chia căn phòng thành 2 phần, bạn cần doanh nghiệp ánh sáng một bí quyết chuẩn xác. Lúc sử dụng vách ngăn, nên treo hai đèn chùm và các nguồn bổ sung. Đèn treo tường và đèn sàn trong phòng khách, đèn bàn và dải đèn LED trong phòng ngủ là phù hợp.

Theo khuyến nghị của những các kiến trúc sư, ngay cả trong một không gian nhỏ, bạn có thể tạo ra 2 phòng chức năng đầy đủ tiện nghi để mang lại sự êm ấm và thoả thích khi sống trong ngôi nhà.

Những bí quyết phân vùng một phòng thành hai

Một loạt các vật liệu và đồ nội thất có sẵn sẽ cho phép bạn chọn lựa 1 phương án thích hợp với tất cả những thành viên trong gia đình. Những đơn vị thiết kế hầu như hàng tháng đều tạo ra các bí quyết và cách mới để khiến 1 căn hộ nhỏ có đủ chức năng, ánh sáng và thả sức.

Phân vùng văn phòng phẩm

Thiết kế hoàn toàn chia căn phòng thành hai phần, nơi có ô cửa được cắt ra. Vách ngăn văn phòng phẩm thường được khiến bằng vật liệu tấm: vách thạch cao, OSB hoặc ván dăm. Việc mở có thể được thực hiện dưới dạng vòm, có thể được che lại khi cần thiết, và bạn cũng có thể đặt một cánh cửa, nhưng rẻ hơn là chọn cấu trúc trượt hoặc “đàn accordion”. Lúc mở ra, chúng không chiếm không gian hữu dụng và không cản trở lối đi tự do.

>>>Xem thêm: Sofa góc phòng khách

Phân vùng di động

Chúng được khiến cho bằng kính, gương, gỗ hoặc nhựa trên sườn kim loại. Độ dày của vách ngăn như vậy không vượt quá 3 cm, nguyên liệu bền, an toàn và có thể rất đẹp nếu như các hình vẽ và đồ trang trí được áp dụng trên bề mặt. Cấu trúc di động có một hoặc hai cửa trượt, có thể cách thức ly hoàn toàn căn phòng hoặc hài hòa nó thành 1 đại quát độc nhất vô nhị với phòng sinh hoạt chung.

Màn

Một yếu tố khoanh vùng hoàn hảo, giả dụ nhiệm vụ cô lập hoàn toàn căn phòng thứ 2 là không đáng. Bình phong thường được dùng để phân chia không gian có điều kiện, khi trong phòng khách bạn cần phân chia 1 phần để sắp xếp nơi làm cho việc của trẻ, nơi đặt bàn máy tính . Và một mẫu mã gọn nhẹ cũng có thể hữu ích cho việc phân vùng không gian sinh hoạt chung và phòng khiến cho việc của bác mẹ.

Màn hình được khiến bằng thanh gỗ, thủy tinh, vải và nhựa. Những kiểu dáng theo chủ đề thường được áp dụng cho các nguyên liệu, có thể phù hợp với thiết kế trong phòng.

Bức màn

Rèm vải dày được sử dụng lúc bạn cần ngăn phương pháp giường ngủ với phòng khách – đây là chọn lựa phối hợp nhất để phân vùng không gian. Rẻ hơn là bạn nên treo rèm trên 1 tấm phào chỉ kín đáo từ sàn đến è nhà, chỉ khi ấy bạn mới có thể đạt được cảm giác riêng tư khi mà ngủ. Phải chăng hơn hết bạn nên chọn các loại vải có màu trơn hoặc màu hoàn toàn thích hợp với đồ nội thất bọc hoặc trang trí tường, lúc ấy không gian sẽ như hòa khiến cho một ngay cả lúc rèm được kéo ra.

Giá đỡ

thiết kế rỗng sẽ trông hữu cơ ngay cả trong 1 căn phòng nhỏ. Giá đỡ sẽ không chỉ ngăn cách khu vực mà còn có thể mang chức năng hoặc vật trang trí.

Trong công đoạn lắp đặt, kệ sàn có thể được sử dụng để ngăn cách thức phòng khách với phòng ngủ hoặc góc của con trẻ, cũng như nhà bếp hoặc phòng ăn.

Bạn có thể đặt sách hoặc sách giáo khoa, đồ dùng trong nhà, đồ trang trí và bình hoa xinh xẻo, ảnh gia đình hoặc bể cá trên giá . Loại đồ nội thất này cho phép ánh sáng và không khí đi qua, song song tiện dụng phân chia căn phòng thành 2 phần.

Tủ cất chén

Một món đồ nội thất tương tự hoàn toàn có thể chia không gian thành 2 khu. Những cánh tủ có thể nhìn cả về phía giường ngủ và phòng khách, nhưng trong mọi trường hợp, rẻ hơn hết bạn nên trang trí phía sau đồ đoàn cho đẹp mắt.

Hình nền ảnh sẽ đến để giải cứu, sẽ sắp xếp nội thất với 1 cốt truyện hoặc hoa văn. Bạn có thể sắm tấm nhựa PVC trang trí theo màu trang trí tường, khi ấy bức tường phía sau sẽ không nổi trội rộng rãi so với nền chung. Bạn cũng có thể sắm 1 dòng gương lớn ở phía đối diện của mặt tiền , nhờ khả năng phản ảnh của nó, nó sẽ làm cho căn phòng sáng hơn và có đa dạng ánh sáng hơn.

Đồ nội thất mềm

Những nhà cung cấp đặc biệt cung cấp ghế sofa lưng cao để phân vùng căn hộ studio, với ấy bạn có thể tách giường trong phòng hoặc nhà bếp với phòng khách.

Mặt sau của ghế sofa có thể được bổ sung bằng cấu trúc gỗ có kệ hoặc tủ. Những đồ nội thất tương tự tuy đồ sộ hơn nhưng lại khiến nâng cao số lượng nơi lưu trữ trong 1 khu vực nhất quyết, song song tạo ra 1 mặt bàn có thể sử dụng để chứa các trang bị trang trí. Thường đặt các dòng cây cao trong nhà, bình hoa hoặc bể cá cảnh được đặt trên sofa ống, có tác dụng tăng cường phân vùng không gian.

>>>Sofa phòng khách: https://bit.ly/3sZu4yP

Quầy bar

Một nguyên tố tương tự của nội thất có thể phân chia lý tưởng nhà bếp và phòng khách thành hai phần. Công nghệ này thường được sử dụng lúc phân vùng căn hộ studio. Có thể đặt quầy bar thay cho bàn ăn nếu như 1 gia đình trẻ sống trong ngôi nhà không cần đồ đoàn đồ sộ.

Yếu tố phân vùng cũng có thể hoạt động như một không gian lưu trữ bổ sung cho đồ dùng nhà bếp, ly và cốc. Những nhà cung cấp tạo ra các mô phỏng được bổ sung bởi những giá hoa và một thanh tích hợp trong ngoài mặt.

Tóm lại

Thay đổi màu sắc bão hòa hơn hoặc với hoa văn sáng trên 1 phần của bức tường, so với các bề mặt khác, có thể phân chia không gian 1 bí quyết có điều kiện. Nếu như 1 góc của trẻ con được tổ chức trong phòng khách, thì bạn có thể chọn giấy dán tường có hoa văn theo chủ đề cho khu vực nơi trẻ sẽ học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.