Nếu như bạn là người mới đi du lịch hàn quốc lần đầu hay là đi nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm mua sắm ở hàn quốc và hay bị chặt chém giá. Thì bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những tip nhỏ giúp bạn có thể tổng hợp được những kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc để có thể vừa có được những món đồ ưng ú mà còn vừa mua được với giá tốt hơn rất nhiều. ( Xem thêm về tour du lịch hàn quốc giá rẻ )

Kinh nghiêm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở hàn quốc

>> Xem thêm: Điểm nên và không nên khi đi tour du lịch hàn quốc 5 ngày 4 đêm 

Chuẩn bị những gì ?

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đó chính là tiền. Đổi tiền thì bạn nên đổi sẵn tiền won ( KRW) nhé, giá trị nếu 1000 won sẽ tương đương với 219000 VNĐ và cũng tương đương với 0.89 USD, còn 1USD thì tương ứng với 1121.91 won.

Hơn nữa nếu như mua tiền won trước từ Việt Nam thì tỷ giá sẽ tốt hơn hay là đổi USD rồi mang sang Hàn Quốc, xài bao nhiêu thì đổi bấy nhiêu nhé. Nhưng cũng cần lưu ý là bạn sẽ phải khai báp hải quan mang theo ngoại tệ tiền mặt trên 5000 USD hoặc ngoiaj lệ khác có giá trọ tương đương. Nếu như bạn muốn mua sắm nhiều thì có thể đem theo thẻ visa hoặc mà Master Card để có thể thỏa sức mua sắp khi đi du lịch bạn nhé. ( Tham khảo tour du lịch nhật bản giá rẻ).

Hành lý sẽ miễn thuế: khi rượu  01 lít / người. Thuốc lá khoảng điếu: 200 điếu / người. Khi mua hàng hoá có số lượng lớn, hay hàng điện tử có giá trị trên 300 USD thì nên hỏi kỹ khi đem về VN xem có phải đóng thuế nữa không và tiền quá cước cân nặng của hành lý (nếu như có tùy theo mỗi giá trị món hàng).
>> Đọc thêm: Du lịch việt nam ở đâu đẹp nhất năm 2020 ?

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc:

  • Nhìn chung tổng quát thì người Hàn Quốc không có thói quen nói thách giá. Tuy nhiên nếu như mua sắm ở những chợ hoặc những khu đông khách du lịch thì bạn có thể trả giá cho một số món đồ mà không niêm yết giá hoặc là có niêm yết nhưng giá trị của nó cũng không rõ ràng thì có thể trả giá từ 20%->40% tùy vào khả năng bạn trả giá và món hàng cũng như nhớ quan sát thái độ của người bán hàng nữa các bạn nhé.
  • Đa phần thì tiếng anh của người Hàn sẽ không tốt lắm. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính để mà trả giá nhé.
  • Khi mua thì nhớ lật xem nhãn mác và xuất xứ sản phẩm ở đâu nhé nhé (Made in Korea). Mã vạch của quốc gia của Hàn Quốc chính là 880…
  • Bạn nên chuẩn bị sẵn về tiền mặt thay vì người bán hàng sẽ rất dễ trả giá hoặc là bớt cho bạn một chút nếu như trả bằng tiền mặt. Bạn sẽ có thể chịu thêm phí nếu trả bằng thẻ, và thường thì họ sẽ đồng ý giảm giá nếu như khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hơn.
  • Bạn cũng có thể đi Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong mỗi năm, hay những tháng Sales mạnh nhất thì sẽ thường diễn ra vào cuối năm hoặc vào khoảng tháng 11, 12. Tuy nhiên thì suốt năm thì vẫn có thể yên tâm vì những sản phẩm vẫn có những đợt Sales liên tục.
  • Nếu như đi hàn quốc ngay dịp giảm giá thì du khách sẽ có cơ hội mua được những mặt hàn mỹ phẩm với giá vô cùng rẻ có khi giảm đến 70%. Và nhìn chung thì có sales mạnh hay không thì mức giá của những thương hiệu mỹ phẩm hàn khi họ bán ra trong nước sẽ có giá trị rẻ hơn so với việc mua tại Việt Nam chúng ta. Bởi vì nó không phải chịu thuế nhập khẩu khi cho về Việt Nam. Nếu như không tin tưởng những gian hàng mỹ phẩm trên đường phố mà hãy ghé vào những cửa hàng miễn thuế ở sân bay trước khi về nước vì giá sẽ rẻ đi rất nhiều so với trung tâm mua sắm.

Mẹo mua sắm tại hàn quốc giá rẻ

Mẹo mua sắm tại hàn quốc giá rẻ

+ Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào dịp giảm giá thì du khách có cơ hội mua được các mặt hàng mỹ phẩm với giá vô cùng rẻ, có khi giảm đến 70%. Nhìn chung dù có Sales mạnh hay không thì mức giá của các thương hiệu mỹ phẩm Hàn khi bán trong nước sẽ có giá rẻ hơn so với việc mua tại Việt Nam vì không phải chịu thuế nhập khẩu khi về Việt Nam. Nếu không tin tưởng các gian hàng bán mỹ phẩm trên đường phố mà hãy ghé vào cửa hàng chi nhánh của những thương hiệu đó hoặc các trung tâm thương mại. Đối với mỹ phẩm có thể ghé mua tại những cửa hàng miễn thuế ở sân bay trước khi về nước. Vì giá sẽ rẻ hơn trong trung tâm mua sắm. Nếu còn gì thắc mắc hãy truy cập vào link https://www.intour.com.vn/ để được tư vấn nhé!

>> Đọc thêm: Mùa hè nên đi du lịch ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *