Các ngành du học Pháp được đánh giá là một nơi đáng học và có cơ hội việc làm ổn định nhất hiện nay. Nhưng bạn đã thực sự biết các ngành du học Pháp đó là ngành nào và làm được những gì thì với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các ngành du học Pháp hot nhất hiện nay mà bạn nên học.

1.Ngành Công nghệ thông tin

Nhờ sự chuyển đổi ngành công nghệ số trong những năm gần đây mà ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin ngày càng được phát triển mạnh mẽ, vì vậy, đây được xem là một trong các ngành du học Pháp thu hút được rất nhiều sinh viên lựa chọn và theo học.

Nganh-cong-nghe-thong-tin-la-nganh-hot-nhat-hien-nay

Ngành công nghệ thông tin là ngành hot nhất hiện nay

Không những có mức lương ổn định, đáng mong đợi mà ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin còn mang lại nhiều triển vọng lớn hơn, tuyệt vời hơn hơn tại các tập đoàn lớn trên thế giới. Khi sinh viên tốt nghiệp về ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin có thể làm việc tại rất nhiều vị trí: lập trình viên phát triển web, kỹ sư an ninh mang, nhân viên quản lý hệ thống mạng,…

Tuy nhiên mức học phí của chuyên ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin rất cao nhưng bạn vẫn có thể đi làm thêm hoặc thực tập sớm để chi trả cho học phí của bản thân. Ngoài ra nhiều trường của Pháp hằng năm còn có các gói học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt để giúp đỡ sinh viên. Đây là một ngành có mức thu nhập ổn và khả năng ổn định cao mà các du học sinh Việt nam có thể cân nhắc.

2. Khối ngành Luật và Tư Pháp

Đây cũng là 1 ngành khá nổi tiếng trong các ngành du học Pháp, là sự lựa chọn hàng đầu khi đi du học của nhiều sinh viên. Khối ngành Luật và Tư Pháp ở Pháp khá hot nhưng lại có ưu điểm là mức học phí tại Pháp lại rất thấp so với các nước trên thế giới nói chung và các nước nằm trong khối Liên minh châu Âu nói riêng.

Hơn thế, tại đây chính phủ Pháp còn hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều gói học bổng có giá trị lớn dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp về khối ngành Luật và Tư Pháp sinh viên có cơ hội việc làm rất lớn, có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí khác nhau trong các tổ chức luật Pháp trong nước hoặc quốc tế: luật sự, viện kiểm sát, thẩm phán, người tư vấn Pháp luật,…Ngoài ra cũng có thể đảm nhận các vị trí khác như chuyên viên phụ trách Pháp lý trong công ty, doanh nghiệp tư nhân,…

Nganh-luat-va-Tu-Phap-duoc-danh-gia-rat-cao-hien-nay

Ngành luật và Tư Pháp được đánh giá rất cao hiện nay

Được đánh giá là một các ngành du học Pháp khó học chính vì thế đòi hỏi sinh viên phải có có nền tảng ngôn ngữ vững chắc để dễ dàng tiếp thu bài học cũng như diễn đạt và soạn thảo các văn bản Pháp lý. Hơn nữa với sinh viên chuyên ngành Luật và Tư Pháp cần nắm rõ và hiểu biết sâu rộng về nền văn hóa và luật Pháp.Khi học khối ngành này bạn sẽ có mức lương cao mà còn mở ra cơ hội được định cư tại Pháp cho các bạn sinh viên Việt Nam.

3. Ngành Thiết kế, Kiến trúc

Pháp được biết đến là đất nước có nhiều kiến trúc sư giỏi và nhiều công trình xây dựng kiến trúc đồ sộ nổi tiếng và tinh tế: tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, cung điện Versaille,… nên Pháp được coi là thiên đường du lịch với các du khách, là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đam mê ngành kiến trúc.

Bao-tang-Louvre-1-trong-nhung-kien-truc-noi-tieng-cua-Phap

Bảo tàng Louvre 1 trong những kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Đây là một trong các ngành du học Pháp có nền giáo dục tiên tiến, máy móc hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có nhiều kiến thức chuyên sâu hàng đầu thế giới, Pháp là nơi quyết định sáng suốt cho những du học sinh yêu thích và muốn theo đuổi ngành kiến trúc. Ngoài ra, Pháp còn hỗ trợ những gói chi phí học bổng giá trị cao dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

4. Kinh tế và tài chính

Kinh tế và tài chính là một trong các ngành du học Pháp hot nhất hiện nay thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Vì đất nước đang trong bối cảnh toàn cầu hóa và trao đổi hàng hóa mạnh mẽ nên quản lý kinh tế và tài chính gần như đã trở nên thiết yếu không thể thiếu với tất cả mọi công ty.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-si/

Khi lựa chọn các ngành du học Pháp thì sinh viên sẽ được sử dụng cơ sở hạ tầng hiện đại cũng như đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao được trau dồi kiến thức chuyên sâu về kinh tế- tài chính. Ngoài ra khi du học ở Pháp sinh viên có cơ hội tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, xây dựng nhiều mối quan hệ và hòa nhập được với môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua các khóa thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp và làm khóa luận tốt nghiệp.

5. Ngành Y dược

Các ngành du học Pháp hàng đầu thì không thể không kể đến ngành y dược. Đây là đất nước có sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật, chính vì thế mà trình độ y khoa cũng rất tốt và phát triển.

Ngành y dược được đánh giá là những ngành khó học và thời gian học lâu nhất nhưng cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các sinh viên quốc tế. Ngành Y dược cũng được đánh giá là các ngành du học Pháp hot với mức lương ổn định và khả năng định cư cao.

Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân ngành y dược ngoài được làm trong các bệnh viện nổi tiếng mà sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm và mở tiệm thuốc tư nhân hay làm bác sĩ, y tá, điều dưỡng, công nhân điều thuốc rất đa dạng ngành nghề mà sinh viên có thể lựa chọn.

6. Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn

Ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng và khách sạn là một trong các ngành du học Pháp đáng để học bởi nó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Tuy ngành du lịch không còn mới mẻ nhưng quyết định đến xu hướng hội nhập kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực trong ngành du lịch cũng đang rất được săn đón với cơ hội việc làm rộng lớn chính vì thế được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Nganh-nha-hang-dang-duoc-rat-nhieu-sinh-vien-lua-chon

Ngành nhà hàng đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn

Đây cũng là một trong các ngành du học Pháp có cơ sở vật cao cấp, sang trọng đạt chuẩn quốc tế, được đào tạo trong các khách sạn , nhà hàng lớn, nổi tiếng. Việc đi thực hàng thực tế giúp sinh viên có trải nghiệm chân thực để có tiếp thu được kinh nghiệm thực tế.

Việc lựa chọn các ngành du học Pháp khi đến đất là một quyết định khó khăn đối với mỗi du học sinh bởi quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này. Vì vậy, qua bài viết này phân tích các ngành du học Pháp hiện nay và những ưu điểm của từng ngành thì hi vọng Cầu Xanh BB có thể giúp bạn lựa chọn được một chuyên ngành phù hợp.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-chau-au/du-hoc-chau-au.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *