Các vấn đề liên quan đến pháp lý, quy trình ký hợp đồng, quy trình mua hàng,…là những yếu tố quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhà lần đầu tiên. Dưới đây, dịch vụ bất động sản Pres chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu. Bạn có thể quan tâm: Mặt bằng căn hộ

Mọi thứ bạn cần biết để mua nhà dễ dàng hơn

Mua nhà có thể là một thách thức đối với những người mới. Có rất nhiều bước, nhiệm vụ và yêu cầu, và bạn có thể lo lắng về việc mắc phải một sai lầm đắt giá. Nhưng những người mua nhà lần đầu được hưởng một số lợi thế đặc biệt được tạo ra để khuyến khích những người mới tham gia vào thị trường bất động sản.

Để làm sáng tỏ quy trình, để bạn tận dụng tối đa kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu, đây là tóm tắt những gì bạn cần cân nhắc trước khi mua và những gì bạn có thể mong đợi từ chính quá trình mua, cùng với các mẹo giúp cuộc sống dễ dàng hơn sau khi bạn mua lần đầu tiên.

  • Những người mua nhà lần đầu, theo định nghĩa của Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị, có thể nhận được sự trợ giúp từ các chương trình của tiểu bang, giảm thuế và các khoản vay được liên bang hỗ trợ.
  • Hãy xem xét loại hình cư trú sẽ phục vụ nhu cầu của bạn, những gì bạn có thể chi trả, bao nhiêu tài chính bạn có thể đảm bảo và ai sẽ giúp bạn thực hiện việc tìm kiếm của mình.
  • Mua nhà bao gồm việc tìm kiếm tài sản, đảm bảo tài chính, đưa ra lời đề nghị, kiểm tra nhà và kết thúc giao dịch mua.
  • Các chương trình người mua lần đầu trong nước và tiểu bang có thể hữu ích nếu bạn không có khả năng trả trước cao.
  • Khi bạn đã chuyển đến, điều quan trọng là phải duy trì ngôi nhà của bạn và tiếp tục tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo thêm: Căn hộ dual key
Những điều cần biết khi mua nhà
Những điều cần biết khi mua nhà

Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu

Lợi ích của việc trở thành người mua nhà lần đầu: Mua nhà vẫn được coi là một khía cạnh quan trọng cho những nhà đầu tư. Với tư cách là người mua lần đầu, bạn có quyền truy cập vào các chương trình giảm thuế và các khoản vay được nhà nước hỗ trợ nếu bạn không có khoản trả trước tối thiểu thông thường — cụ thể là 20% giá mua cho một khoản vay thông thường — hoặc là thành viên của một nhóm nhất định. Và bạn có thể đủ điều kiện là người mua lần đầu ngay cả khi bạn không phải là người mới.

Tiêu chuẩn của người mua lần đầu: Người mua nhà lần đầu, theo Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD), là người đáp ứng bất kỳ điều kiện nào sau đây:

  • Một cá nhân đã không sở hữu một nơi cư trú chính trong ba năm. Nếu bạn đã sở hữu một ngôi nhà nhưng vợ / chồng của bạn chưa có, thì bạn có thể mua một căn nhà cùng nhau với tư cách là những người mua nhà lần đầu.
  • Một phụ huynh đơn thân chỉ sở hữu một ngôi nhà với vợ / chồng cũ khi đã kết hôn.
  • Một người nội trợ đã chuyển đi chỉ sở hữu một ngôi nhà với vợ / chồng.
  • Cá nhân chỉ sở hữu một căn nhà chính không gắn liền với một nền cố định theo quy định hiện hành.
  • Một cá nhân chỉ sở hữu một bất động sản không tuân thủ các quy tắc xây dựng của tiểu bang, địa phương hoặc mô hình — và không thể tuân thủ với chi phí thấp hơn chi phí xây dựng một cấu trúc cố định.

6 câu hỏi cần cân nhắc trước khi mua

Bước đầu tiên của bạn là xác định mục tiêu dài hạn của bạn là gì và việc sở hữu nhà phù hợp với những mục tiêu đó như thế nào. Có lẽ bạn chỉ đơn giản là đang tìm cách chuyển đổi tất cả các khoản thanh toán tiền thuê nhà “lãng phí” đó thành các khoản thanh toán thế chấp mang lại cho bạn một thứ hữu hình: vốn chủ sở hữu. Hoặc có thể bạn xem quyền sở hữu nhà là một dấu hiệu của sự độc lập và thích thú với ý tưởng trở thành chủ nhà của chính mình. Ngoài ra, kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu là mua nhà có thể là một khoản đầu tư tốt. Thu hẹp các mục tiêu về gia chủ có tầm ảnh hưởng lớn sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Dưới đây là sáu câu hỏi cần xem xét:

Sức khỏe tài chính của bạn như thế nào?

Trước khi nhấp qua các trang danh sách trực tuyến hoặc yêu ngôi nhà mơ ước của bạn, hãy kiểm tra tài chính của bạn một cách nghiêm túc. Bạn cần phải chuẩn bị cho cả việc mua nhà và các chi phí liên tục của một ngôi nhà. Kết quả của cuộc kiểm tra này sẽ cho bạn biết liệu bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước quan trọng này hay bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn. Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu chỉ cần làm theo các bước sau:

Nhìn vào khoản tiết kiệm của bạn: Thậm chí đừng cân nhắc mua nhà trước khi bạn có một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp với chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng. Khi bạn mua nhà, sẽ có những chi phí trả trước đáng kể, bao gồm cả chi phí trả trước và chi phí đóng cửa. Bạn cần tiền không chỉ cho những chi phí đó mà còn cho quỹ khẩn cấp của bạn. Người cho vay sẽ yêu cầu nó. Bạn có thể quan tâm: Căn hộ studio là gì?

Một trong những thách thức lớn nhất là giữ tiền tiết kiệm của bạn trong một phương tiện có thể tiếp cận được, tương đối an toàn mà vẫn mang lại lợi nhuận để bạn theo kịp lạm phát.

Nếu bạn có một đến ba năm để thực hiện mục tiêu của mình, thì chứng chỉ tiền gửi có thể là một lựa chọn tốt. Nó sẽ không làm cho bạn giàu có, nhưng bạn cũng sẽ không mất tiền (trừ khi bạn bị phạt vì rút tiền mặt sớm). Ý tưởng tương tự có thể được áp dụng cho việc mua trái phiếu ngắn hạn hoặc danh mục đầu tư có thu nhập cố định không chỉ giúp bạn tăng trưởng mà còn bảo vệ bạn khỏi bản chất hỗn loạn của thị trường chứng khoán.

Nếu bạn có sáu tháng đến một năm, thì hãy giữ tiền ở trạng thái thanh khoản. Một tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao có thể là lựa chọn tốt nhất. Đảm bảo rằng nó được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) (hầu hết các ngân hàng) để nếu ngân hàng hoạt động, bạn vẫn có quyền truy cập vào số tiền lên đến 250.000 đô la của mình.

Xem lại chi tiêu của bạn: Bạn cần biết chính xác số tiền mình chi tiêu hàng tháng — và số tiền đó sẽ đi đến đâu. Phép tính này sẽ cho bạn biết bạn có thể phân bổ bao nhiêu cho khoản thanh toán thế chấp. Đảm bảo rằng bạn tính đến mọi thứ — tiện ích, thực phẩm, tiền bảo dưỡng xe hơi và các khoản thanh toán, nợ sinh viên, quần áo, hoạt động của trẻ em, giải trí, tiết kiệm hưu trí, tiết kiệm thường xuyên và bất kỳ khoản nào khác. Đây là một trong những kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu mà bạn cần quan tâm.

Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu nên biết
Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu nên biết

Kiểm tra tín dụng của bạn: Nói chung, để đủ điều kiện vay mua nhà, bạn cần có tín dụng tốt, lịch sử thanh toán hóa đơn đúng hạn và tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI) tối đa là 43%. Những người cho vay ngày nay thường thích giới hạn chi phí nhà ở (gốc, lãi, thuế và bảo hiểm chủ sở hữu nhà) ở mức khoảng 30% tổng thu nhập hàng tháng của người vay, mặc dù con số này có thể thay đổi nhiều, tùy thuộc vào thị trường bất động sản địa phương.

Loại nhà nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

Bạn có một số lựa chọn khi mua bất động sản nhà ở: nhà một gia đình truyền thống, condotel, nhà song lập, nhà liên kế, chung cư, duplex, hợp tác xã hoặc tòa nhà nhiều gia đình có từ hai đến bốn căn. Mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào mục tiêu sở hữu nhà của bạn, vì vậy bạn cần quyết định loại bất động sản nào sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó. Bạn có thể tiết kiệm giá mua ở bất kỳ hạng mục nào bằng cách chọn nhà sửa chữa cao hơn, nhưng hãy lưu ý: Lượng thời gian, vốn có và số tiền cần thiết để biến một căn nhà cao cấp thành ngôi nhà mơ ước của bạn có thể nhiều hơn bạn mặc cả vì. 

Bạn muốn có những tiện ích cụ thể nào cho ngôi nhà?

 Khi bạn tìm được câu trở lại này, đồng nghĩa với việc bạn có thêm một kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu. Mặc dù việc giữ lại một số tiện ích trong danh sách này là rất tốt, nhưng có lẽ bạn đang thực hiện một giao dịch mua lớn nhất trong cuộc đời mình và bạn xứng đáng có được giao dịch mua phù hợp với cả nhu cầu và mong muốn của bạn nhất có thể. 

Danh sách của bạn nên bao gồm các mong muốn cơ bản, như kích thước và khu vực lân cận, cho đến các chi tiết nhỏ hơn như bố trí phòng tắm và nhà bếp được trang bị các thiết bị bền. Quét các trang web bất động sản có thể giúp bạn biết được giá cả và tính sẵn có của các bất động sản cung cấp các tính năng quan trọng nhất đối với bạn.

Điều kiện thế chấp bao nhiêu?

Trước khi bạn bắt đầu mua sắm, điều quan trọng là phải biết người cho vay sẽ cho bạn bao nhiêu để mua căn nhà đầu tiên của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể mua một ngôi nhà trị giá 300.000 đô la, nhưng những người cho vay có thể nghĩ rằng bạn chỉ tốt với 200.000 đô la dựa trên các yếu tố như bạn có bao nhiêu khoản nợ khác, thu nhập hàng tháng của bạn và thời gian bạn làm công việc hiện tại. Ngoài ra, nhiều đại lý bất động sản sẽ không dành thời gian cho những khách hàng chưa nói rõ họ có thể chi bao nhiêu tiền.

Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu là hãy chắc chắn rằng bạn đã được phê duyệt trước cho một khoản vay trước khi đặt một đề nghị mua nhà. Trong nhiều trường hợp, người bán thậm chí sẽ không đưa ra lời đề nghị không kèm theo sự chấp thuận trước thế chấp. Bạn thực hiện việc này bằng cách đăng ký thế chấp và hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết. Sẽ rất có lợi nếu bạn mua sắm một công ty cho vay và so sánh lãi suất và phí bằng cách sử dụng một công cụ như máy tính thế chấp của chúng tôi hoặc các tìm kiếm trên Google. Bạn có thể quan tâm: Wellness là gì

Bạn có thể thực sự chi trả bao nhiêu cho căn nhà?

Đôi khi ngân hàng sẽ cho bạn một khoản vay để mua nhiều căn nhà hơn số tiền bạn thực sự muốn trả. Chỉ vì ngân hàng nói rằng họ sẽ cho bạn vay 300.000 đô la không có nghĩa là bạn thực sự nên vay nhiều như vậy. Nhiều người mua nhà lần đầu mắc phải sai lầm này và kết thúc là “nhà nghèo” với số tiền ít ỏi còn lại sau khi họ trả tiền thế chấp hàng tháng để trang trải các chi phí khác, chẳng hạn như quần áo, điện nước, kỳ nghỉ, vui chơi giải trí hoặc thậm chí là ăn uống.

Khi quyết định khoản vay thực sự lớn như thế nào, bạn sẽ muốn xem xét tổng chi phí của ngôi nhà, không chỉ là khoản thanh toán hàng tháng. Xem xét mức thuế bất động sản ở khu vực bạn chọn cao như thế nào, bảo hiểm chủ sở hữu nhà sẽ có giá bao nhiêu, bạn dự kiến ​​chi bao nhiêu để duy trì hoặc cải thiện ngôi nhà và chi phí đóng cửa của bạn sẽ là bao nhiêu.

Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu là mua nhà với ngân sách nhỏ hơn mức bạn được chấp thuận sẽ không chỉ giúp đời sống tài chính của bạn linh hoạt hơn mà còn có thể giúp ích cho bạn trong thị trường nhà ở đang nóng như hiện nay. Hiện nay trên thị trường nhiều căn nhà đang được bán với giá cao hơn giá chào bán. Nếu bạn mua sắm với đủ chỗ lung tung, bạn có thể không bị thua trong cuộc chiến đấu thầu cho ngôi nhà mơ ước của mình. Bạn có thể quan tâm: Diện tích thông thủy là gì

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu - Một số tòa căn hộ nổi bật tại dự án Vinhomes Smart City
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu – Một số tòa căn hộ nổi bật tại dự án Vinhomes Smart City

Ai sẽ hướng dẫn bạn quy trình mua nhà?

Một đại lý bất động sản sẽ giúp bạn xác định những ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn và phù hợp với mức giá của bạn, sau đó gặp bạn để xem những ngôi nhà đó. Khi bạn đã chọn được một ngôi nhà để mua, những chuyên gia này có thể hỗ trợ bạn đàm phán toàn bộ quy trình mua, bao gồm cả việc đưa ra đề nghị, vay vốn và hoàn tất các thủ tục giấy tờ. Chuyên môn của một đại lý bất động sản tốt có thể bảo vệ bạn khỏi bất kỳ cạm bẫy nào mà bạn có thể gặp phải trong quá trình này. Hầu hết các đại lý nhận được một khoản hoa hồng , được trả từ tiền thu được của người bán.

Hy vọng với những kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu được chia sẻ trên đây, có thể giúp nhà đầu tư có thể hoàn thiện quá trình mua bán một cách dễ dàng và nhanh chóng ổn định cuộc sống trong tổ ấm lý tưởng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch nào tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *