Ở nơi đây chỉ tồn tại sự bình dị và thân thiện đến khó tin. Khi tới mùa hè thường thì du lịch biển phát triển rầm rộ và tấp nập người, nên khi bạn muốn tìm 1 bãi biễn yên tĩnh thì thật khó kiếm đươc vùng biển nào lại hoang sơ và thơ mộng. Nhưng biển Hải Hòa khi bạn đặt chân đến đây thì không phải lo sợ bị đeo bám, chặt chém như khu du lịch biển khác, cũng không cần lo phí dịch vụ cao chót vót như biển Hạ Long hùng vĩ…

Nét bình dị, hoang sơ của biển Hải Hòa

Khi đến đây để tham quan thì bạn sẽ thấy biển Hải Hòa này còn hoang sơ, có bãi tắm đẹp, cát trắng mịn, rộng và bằng phẳng, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Khi đứng từ bờ có thể thả hồn nhìn ra vùng Biển Đông, hoặc phía xa là đảo Hòn Mê. Còn khi đứng từ phía Nam bãi biển bạn sẽ nhìn thấy núi Sổi và núi Chay. Còn khi tản bộ trên bờ cát trắng về hướng Bắc cho đến tận xã Hải Ninh chạy dài 20 km, và tại nơi đây chỗ nào cũng có thể tắm được. Quốc lộ 1A (km 366) chính là nơi phía tây của vùng biển, cách 3 km. Nếu bạn muốn đo độ trong mát tại bãi biến Hải Hòa đẹp hơn ở Sầm Sơn, Đồ Sơn và Bãi Cháy, thì nơi đây có môi trường ở đây chưa bị ô nhiễm, người dân chất phát và hiền lành.

Hải Hòa – Một vùng biển yên bình

Khi du lịch biển Hải Hoà, nếu bạn nào muốn thưởng thức đặc sản nơi đây là những món ăn đặc trưng của biển và món “đặc sản” mà gần như chỉ ở đây mới có: gỏi sứa chấm nước sốt, nộm sứa và bánh đa. Một ngày không xa, bãi biển này có thể là điểm đến quen thuộc của những du khách muốn có được một kỳ du lịch biển lý thú, vui vẻ. Và hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đã đưa bãi biển Hải Hoà vào quy hoạch thiết kế trong khu sinh thái du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *