Tiếp nối phần 1 và 2, Travel Home sẽ tiếp tục series Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3. Đó sẽ là những hòn đả tuyệt đẹp nào tiếp theo, hãy cùng theo dõi nhé!

Socotra, Yemen

nằm ở khu vực Tây Bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, quần đảo Socotra dài 250km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Hệ động thực vật trên đảo rất khác biệt và vô cùng độc đáo, điển hình với 95% loài ốc ở đây không hề xuất hiện ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới cả. Socotra cũng chính là ngôi nhà chung bình yên của đến 192 loài chim và các loài đang đứng trước nguy cơ tiệt chủng.

Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3
Socotra như thế giới ngoài hành tinh.
Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3
95% loài ốc ở Socotra không xuất hiện ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Được đánh giá là một trong những vùng đất hoang vu nhất trên thế giới với điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Thế nhưng đây lại là nơi sở hữu hệ động thực vật kỳ lạ nhất thế giới. Khi trên đảo Socotra xuất hiện khá nhiều loài thực vật lạ, tuổi đời vượt ngưỡng 20 triệu năm và hoàn toàn không xuất hiện tại nơi nào khác. Điển hình nhất là loài Dragon’s Blood và đã được UNESCO xem đây là quê hương chúng. Mang hình dáng như cây nấm khổng lồ, có nhánh rất dài và tán được trải rộng, cây máu rồng còn được người dân bản địa sử dụng như một dược liệu để chữa bệnh.

Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3
Cây máu rồng có hình dáng kỳ lạ như chiếc nấm khổng lồ.

Đồng hành với cây máu rồng còn có Desert Rose – hồng sa mạc. Loài cây này có rễ bám chặt vào các ngọn núi đá, sở hữu một sức sống vô cùng mãnh liệt và điều đặc biệt là phần thân phình to bất thường, đây chính là nơi chứa lượng nước quý báu cho cây để tồn tại qua những mùa khô hạn. Vào tháng 4 hàng năm, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa đằm thắm của Desert Rose.

Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3
Cây hồng sa mạc với sức sống bền bỉ và thân phình to chứa nước cho những ngày khô hạn.

Ngoài ra còn 700 loài thực vật độc đáo và một số loài động vật chỉ tìm thấy ở quần đảo này . Nếu du lịch tại đây, bạn sẽ thấy ngôn ngữ duy nhất chỉ được tìm thấy ở đây, được khoảng 40.000 người dân ở đây sử dụng một ngôn ngữ kỳ lạ – ngôn ngữ địa phương gọi là Socotri.  Một nơi được hưởng một vị trí tương đối cô lập kể từ khi tách ra khỏi Gondwana một triệu năm trước đây và nằm ở ngã ba của Biển Đỏ và Ấn Độ Dương là quần đảo Socotra. Điều này đã tạo điều kiện cho thiên nhiên phát triển theo những cách khác nhau.

Penghu, Đài Loan

Penghu là quần đảo nằm ngoài khơi phía Tây của Đài Loàn, gồm hàng trăm hòn đảo nhỏ với diện tích là 141km2. Các du khách có du lịch đến Đài Loan thì nhất định phải đến đây nhé. Và khi đến với Penghu, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc xe đạp thật nhẹ, ngoài ra vẫn có thể đi bộ dọc theo các cung đường để cảm nhận hết cảnh vật lung linh nơi biển cả, nhất là khi trời dần về đêm.

Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3
Khung cảnh tuyệt đẹp ở Penghu khi về chiều.

Penghu còn được khách thập phương biết đến là nơi sở hữu nhiều món ăn ngon, mang đậm hương vị của xứ Đài. Đến đây, các du khách được thưởng thức những món ăn theo nhiều phong cách khác nhau, nhất là được thưởng thức những món hải sản tuyệt vời, cũng chính là nguyên liệu chính của ẩm thực nơi đây.

Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới phần 3
Hải sản – nguyên liệu chính của ẩm thực nơi đây.

Series Khám phá các hòn đảo tuyệt đẹp trên thế giới xin tạm dừng tại đây. Trang sẽ thường xuyên cập nhật thêm những địa điểm du lịch thú vị để bạn có thêm nhiều điểm để khám phá và chu du nhé!