Khái niệm văn phòng là gì, hiện nay có bao nhiêu loại hình văn phòng, chức năng của văn phòng là như thế nào? Có nhiều bạn đã làm việc trong văn phòng hằng ngày nhưng thật sự đã hiểu rõ về khái niệm văn phòng này chưa và biết rõ về chúng như thế nào. Trong phần bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ và kỹ càng hơn về văn phòng, cùng với các loại văn phòng hiện nay đang phổ biến.

Khái niệm văn phòng là gì?

Văn phòng là một thuật ngữ ám chỉ về một khu vực, vị trí nơi đó có một căn phòng hay tòa nhà mà trong đó có một nhóm người hay nhiều người đang tập trung làm việc cùng nhau. Các đối tác, khách hàng sẽ trực tiếp đến văn phòng làm việc và gặp mặt nhau để trao đổi về công việc.

Van-phong-lam-viec

Văn phòng làm việc

Văn phòng cũng có thể là một phần của doanh nghiệp được đặt ở một vị trí khác không nằm trong công ty, được gọi là văn phòng đại diện hay chi nhánh văn phòng. Các bạn cũng có thể hiểu từ ngữ văn phòng theo một khía cạnh khác đó là nơi làm việc của nhiều người, nhiều bộ phận của một công ty. Nơi đây được thiết kế sắp xếp với đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết đáp ứng cho nhu cầu công việc hiện tại.

Văn phòng có chức năng gì?

Vậy chức năng của văn phòng là gì, thì qua phần khái niệm văn phòng là gì ở trên các bạn cũng có thể thấy hiểu một chút về chức năng và công dụng của nó.

Xem thêm: Bảng giá thuê chỗ ngồi làm việc 2022

Van-phong-lam-viec-giup-nhan-vien-de-dang-trao-doi-lam-viec-hon

Văn phòng làm việc giúp nhân viên dễ dàng trao đổi, làm việc hơn

Đối với đối nội; Đây là nơi gặp mặt, ngồi làm việc trực tiếp của các nhân viên với nhau để hoàn thành các công việc được giao, hay thực hiện công việc điều hành quản lý của một bộ máy doanh nghiệp đang hoạt động.

Đối với đối ngoại: Tổ chức những cuộc họp gặp gỡ khách hàng, đối tác để bàn về công việc giữa 2 bên với nhau.

Công tác bên ngoài: đặt bàn lễ tân tiếp khách hàng hay có người tìm đến công ty, tiếp nhận thư từ, văn bản được chuyển đến công ty.

Các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay?

Hiện nay văn phòng rất phổ biến với nhiều loại mô hình khác nhau, tùy vào nhu cầu của từng người mà sẽ có loại hình thiết kế văn phòng phù hợp đáp ứng với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Sau đây là một số loại hình văn phòng phổ biến hiện nay.

Văn phòng ảo: Đây là loại hình văn phòng dùng cho các doanh nghiệp đăng ký địa chỉ kinh doanh. Tại đây sẽ là nơi tiếp nhận các bưu kiện, văn bản, hoặc có thể tiếp khách, tổ chức sự kiện, hội họp hay hỗ trợ khách hàng. Loại hình văn phòng này có ưu điểm là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất, đối với mặt pháp lý thì loại hình này không vi phạm pháp luật, do đó đây là giải pháp tốt cho các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nhỏ.

Văn phòng chia sẻ: Nhiều người thường nhầm lẫn loại hình văn phòng chia sẻ với văn phòng ảo. Văn phòng chia sẻ tức là một căn phòng trong đó tiền sẻ được chia theo đầu người, những người này đến từ các doanh nghiệp khác nhau, không có mối liên hệ gì với nhau nhưng cùng thuê chung một phòng. Hay một doanh nghiệp có thể thuê văn phòng này rồi chia sẻ với các doanh nghiệp khác.

Van-phong-chia-se

Văn phòng chia sẻ

Văn phòng làm việc truyền thống: Đay là phòng làm việc riêng của một doanh nghiệp, với ưu điểm là doanh nghiệp đó có thể tự do thoải mái làm việc, phát triển và sinh hoạt theo ý thích của mình. Nhưng có nhược điểm là sẽ tốn chi phí hơn, với các chi phí phát sinh như tiền điện, tiền nước, phí dịch vụ và trang trí,…

Khái niệm văn phòng là gì, các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay và chức năng của chúng đã được thể hiện rõ qua bài viết trên, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.