Nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 km về phía Tây, lâu đài Himeji (còn có tên là “White Heron”  – “Diệc Trắng” một loài chim cao quý là tượng trưng cho sự thanh khiết cao thượng của người quân tử) là một trong những di tích lịch sử lâu đời và nổi tiếng nhất tại Nhật, được người dân tại đây xếp vào hàng “Tam đại Quốc Bảo thành”.

Lâu đài Himeji
Khám phá lâu đài Himeji cổ kính.

Khi tham qua lâu đài này  bạn sẽ có thể tự do dạo quanh kiến trúc tài tình được xây dựng vào thế kỉ 14, được thiết kế đặc biệt chuyên để phòng thủ. Cấu trúc tòa nhà này hơn 83 phòng, hầu hết trong trạng thái nguyên bản, và bạn có thể mất hết nữa ngày để khám phá nơi đây.

Các tòa lâu đài cổ dường như sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một hai câu chuyện ma, và Himeji cũng sẽ không làm bạn thất vọng. Theo người dân nơi đây kể rằng giếng của tòa lâu đài bị ám bởi Okiku, một người hầu gái xinh đẹp bị buộc tội ăn cắp. Cô gái ấy sâu khi bị giết đã bị ném xuống giếng như một hình phạt. Câu chuyện này được kể lại và được đặt tên là “ Sadako và cái giếng” trong phim, Chiếc Nhẫn ( rất rùng rợn). Lâu đài Himeji cũng có trong một vài bộ phim khác bao gồm Bạn chỉ sống hai lần và Samurai cuối cùng- có Tom Cruise đóng.

Lâu đài Himeji
Lâu đài “Diệc Trắng” Nhật Bản.

Theo nghiên cứu, Himeji là một thành cổ có từ năm 1346. Vào thời tướng quân Ikeda Teramasa nắm quyền kiểm soát khu vực này, ông đã cho xây lâu đài từ thành cổ năm 1600. Trong Chiến tranh thế giới II, lâu đài đã bị bom phá huỷ một phần, sau đó đã được trùng tu và có diện mạo như hiện nay.

Lâu đài có một nét gì đó của nghệ thuật của Trung Hoa nhất là chỗ chọn vị trí ẩn hiện trong rừng cây, nhô cao trên đỉnh đồi làm cho nó giống như chùa tháp, nhưng khi nhìn từ góc độ khác nó lại có một nét nào đó của nghệ thuật Phương Tây trong dáng vẻ của một lâu đài vững chắc thời Trung cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *