Bắc Kinh hay Thượng Hải vừa mang nét hiện đại với những tòa nhà chọc trời, các trung tâm thương mại sầm uất, vừa mang vẻ đẹp cổ kính uy nghi của hoàng thành thuở xưa. Cùng đi một vòng dạo quanh 2 thành phố phồn hoa bậc nhất của Trung Quốc này nhé!

1. Cố Cung – Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Bên cạnh khám phá một nền văn hóa lịch sử nổi tiếng của đất nước Trung Hoa, các du khách cũng sẽ được tham quan Bắc Kinh, nơi sở hữu những địa danh đã đi vào nhiều bộ phim kinh điển của đất nước Trung Quốc khi tham gia tour du lịch này.

Du lịch Cố Cung
Toàn cảnh địa danh lịch sử Cố Cung.

Cố Cung (hay Tử Cấm Thành) có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc và ai ai cũng muốn đến tham quan dù chỉ một lần. Nơi đây được ví như là viên ngọc trong vô số các kiến trúc cung đình của đất nước Trung Quốc, không chỉ có thế, Cố Cung còn là cụm kiến trúc có kết cấu gỗ sở hữu quy mô lớn nhất thế giới.

Du lịch Cố Cung
Lối vào cung Càn Thanh.

Năm 1406, vua đời thứ ba của nhà Minh là Vĩnh Lạc Đế (1402 – 1424) ra lệnh khởi công xây dựng và mãi đến năm 1420 Cố Cung mới được hoàn thiện. Sở hữu diện tích lên đến 20.000m2, chiều dài Nam – Bắc gần 1.000m, chiều rộng Đông – Tây khoảng 800m, tường thành bao bọc xung quanh cao hơn 10m và bên ngoài bức tường còn có sông hộ thành rộng hơn 50m, quy mô của Cố Cung khiến bao du khách phải trầm trồ kinh ngạc.

Du lịch Cố Cung
Khung cảnh trước Điện Thái Hòa.
Du lịch Cố Cung
Ngai vàng trong Điện Bảo Hòa.
Du lịch Cố Cung
Cửa Ngọ Môn.

Là cung điện của 24 đời vua từng sống và tồn tại trong suốt hơn 500 năm, Cố Cung được thiết kế và xây dựng theo hơi hướng trật tự lễ giáo, khuôn khổ quy phạm của chính trị và tinh thần luân lý. Tất cả đều tập trung thể hiện đẳng cấp, sự nghiêm ngặt và quyền lực tối cao của nhà vua. Điện Thái Hòa, Điện Trung Hòa và Điện Bảo Hòa là 3 ngôi điện chính, nơi các nhà vua thi hành quyền lực thống trị và tổ chức các nghi lễ long trọng của quốc gia.

Du lịch Bắc Kinh - Di Hòa Viên
Cảnh sắc tuyệt đẹp của Di Hòa Viên.

Ngoài Cố Cung, tại Bắc Kinh Trung Quốc còn có rất nhiều các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng như Thiên An Môn, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành…

Du lịch Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành
Một phần nhỏ của Vạn Lý Trường Thành.

Đường phố nơi đây chia cắt ngang dọc như bàn cờ. Đêm xuống, đi dạo thành phố dưới những ánh đèn huyền ảo, lung linh, những quán ăn nghi ngút khói, du khách sẽ cảm thấy Bắc Kinh thật gần gũi, thân thiện. Du khách sẽ bị thành phố này mê hoặc bởi nét cổ kính của những con đường, tòa nhà cổ xưa cũng như sự lộng lẫy khi đêm về. Ánh sáng rọi chiếu trên những tòa nhà chọc trời rộn ràng trong các bar, club tưng bừng khắp các phố…

2. Thượng Hải – Thành phố xa hoa bậc nhất Trung Hoa

Được xem là thành phố có tầm ảnh hưởng lớn của Trung Quốc, Thượng Hải – một thành phố hoa lệ với những ánh đèn màu từ những tòa nhà cao chọc trời. Đến Thượng Hải, du khách sẽ cảm nhận được hình bóng quá khứ và hiện nhịp sống hiện tại cùng song hành tại Tây Phố và Đông Phố được phân chia bởi sông Hoàng Phố. Một Thượng Hải mến khách và nồng nhiệt luôn chào đón mọi du khách.

Du lịch Thượng Hải - Bến Thượng Hải
Bến Thượng Hải – cái tên đã đi vào lịch sử Trung Hoa.
Du lịch Thượng Hải - Bến Thượng Hải
Cảnh sắc tuyệt đẹp của Bến Thượng Hải khi về đêm.

Bạn chỉ thật sự đã đến với Thượng Hải một khi đã đặt chân đến Bến Thượng Hải, nơi được xem là biểu tượng của thành phố hoa lệ này. Du ngoạn trên bến Thượng Hải vào ban đêm luôn là một trải nghiệm tuyệt vời nhất, cảnh sắc muôn màu trên sông Hoàng Phố từ mặt đất đến đường chân trời, các toàn nhà lớn tại bến luôn khiến du khách phải “đứng hình”.

Du lịch Thượng Hải - Dự Viên
Góc yên bình của Dự Viên.
Du lịch Thượng Hải - Dự Viên
Thiên đường quà lưu niệm Dự Viên.

Thiên đường quà lưu niệm khi đến với Thượng Hải chính là đây. Đặt chân đến Dự Viên, bạn sẽ hoàn toàn lạc lối với mật độ gian hàng dày đặc với nét kiến trúc cổ điển ấn tượng, bao quanh khu quảng trường sôi động. Tại đây, du khách có thể “tậu” cho mình nhiều món trang sức và những món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo.

Du lịch Thượng Hải - Nam Kinh
Tản bộ mua sắm trên phố Nam Kinh.

Phố Nam Kinh hoàn toàn xứng đáng với cái tên “thiên đường mua sắm”. Nếu bạn là tín đồ mua sắm thì hoàn toàn không thể bỏ qua địa điểm này. Con phố dài 6km tại Thượng Hải này luôn tấp nập suốt cả ngày, và khi màn đêm buông xuống, ánh sáng rực rỡ từ các quán xá và các cửa hàng càng khiến cả khu phố thêm sôi động và lộng lẫy.