Miền Tây là địa điểm nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả quanh năm. Tùy theo thời tiết, đất trồng và khí hậu mà ở từng địa phương có những vườn trái cây đặt trưng khác nhau. Cùng khám phá các địa điểm du lịch miệt vườn ở miền Tây để “đi ngay kẻo lỡ” bạn nhé.

Vườn quýt hồng Lai Vung – Đồng Tháp

Từ xưa đến nay, người ta thường hay nhắc đến nem Lai Vung là loại đặc sản nổi tiếng, bên cạnh đó, vườn quýt hồng Lai Vung được người ta nhắc đến nhiều nhất mỗi độ Tết về, bởi quýt hồng là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng và màu sắc đẹp mắt, thích hợp dùng trưng bày, thờ cúng ông bà vào những ngày lễ Tết.

Với địa chất và loại đất sét thích hợp cho cây quýt phát triển tốt, trong những năm gần đây huyện Lai Vung có diện tích đất trồng quýt hồng tăng lên đáng kể. Cơ quan ban ngành đang chú trọng phát triển du lịch vườn quýt tại địa phương, khuyến khích thu hút khách du lịch đến tham quan vườn quýt hồng.

Địa điểm du lịch miệt vườn ở miền Tây
Vườn quýt hồng Lai Vung.

Thời điểm thích hợp nhất để tham quan vườn quýt hồng là vào những ngày cận Tết (cuối tháng 12 âm lịch) hoặc các ngày mùng trong Tết (tháng giêng âm lịch). Đường sá đã đucợ hoàn thiện và dễ dàng để du khách có thể tìm đến. Các địa điểm tham quan vườn quýt thuộc các xã như Tân Thành, Tân Phước, Long Hậu. Bạn chỉ cần đến trung tâm huyện, hỏi đường về các xã trên là người dân sẽ hướng dẫn bạn.

Vườn trái cây cù lao An Bình Vĩnh Long

Cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều loại trái cây như chôm chôm, nhãn, ổi, mận, xoài,…quanh năm trĩu quả. Đi đến trung tâm thành phố Vĩnh Long, đến bến đò ngang Vĩnh Long – An Bình, bạn đi qua đò là đến ngay cù lao An Bình, hỏi đường người dân vào các vườn trái cây, bạn cũng có thể vào khu du lịch sinh thái Vinh Sang để trải nghiệm cảm giác du lịch miệt vườn.

Địa điểm du lịch miệt vườn ở miền Tây
Vườn chôm chôm ở cù lao An Bình.

Bạn nên chú ý các thời gian mùa vụ của trái cây để sắp xếp hợp lí, nếu không may đến tham quan vào dịp trái mùa thì sẽ không có nhiều trái cây để trải nghiệm. Bạn nên đến vào tháng 4 – 6 dương lịch vì đây là mùa của quả chôm chôm, trải nghiệm những vườn chôm chôm đỏ rực vô cùng thú vị luôn đấy.

Vườn trái cây Phong Điền – thành phố Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ từ lâu nổi tiếng với các hình thức du lịch sinh thái miệt vườn chính hiệu, mang đậm nét văn hóa Miền Tây. Tọa lạc ở phía nam thành phố Cần Thơ, vườn trái cây Phong Điền đa dạng với các loại trái cây như vú sữa, dâu vàng, dâu xanh, sầu riêng, chôm chôm, ổi…. Nhờ sự khuyến khích du lịch của chính quyền địa phương, người dân chú trọng chăm sóc vườn tượt xanh mướt, có lối đi đẹp và rộng, quang cảnh dễ chịu thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng homestay.

Địa điểm du lịch miệt vườn ở miền Tây
Vườn dâu Hạ Châu huyện Phong Điền.

Các vườn trái cây nổi tiếng ở Phong Điền: vườn dâu Hạ Châu trứ danh không ai sánh kịp, khu du lịch Vàm Xáng với câu trái sum xuê, vườn trái cây Vũ Bình với ao bèo mương cá, vườn chú Dzách tươi mát thêm phần thú vị với cả các nghề làm bánh địa phương,…luôn mang đến cho du khách xa gần những chuyến khám phá tuyệt vời như ý.

Ở Miền Tây còn rất nhiều vườn trái cây khác như vườn trái cây Vĩnh Kim – Tiền Giang, vườn trái cây Cái Mơn – Bến Tre, vườn trái cây Cái Bè – Tiền Giang…đang chờ bạn khám phá. Hành trình du lịch về Miền Tây dân dã, mộc mạc để thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *