Nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang các nước ngoài hiện nay đang rất cao đặc biệt là sang Mỹ, đi cùng với đó là các công ty dịch vụ đa dạng. Ngoài mối quan tâm tìm kiếm một công ty dịch vụ chuyển hàng đi mỹ giá rẻ. Thì chúng ta cũng cần nắm danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ để có cho mình một lộ trình thuận lợi nhất.

Cam-nhap-khau-cac-hang-hoa-sang-My

Cấm nhập khẩu các hàng hóa sang Mỹ

Danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ

Một số các loại thực phẩm

 • Thịt: theo quy định của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA), các sản phẩm thịt, từ thịt bị cấm mang vào nước này bao gồm: tất cả các sản phẩm thịt, thịt tươi, khô, sấy, hun khói hoặc đã chế biến mà đến từ những quốc gia có các mầm bệnh (như cúm, dịch tả, bệnh bò điên, bệnh lở mồm long móng,…). Ngoài ra, một số loại thịt giăm bông đặc biệt của Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý cũng bị hạn chế nhập khẩu vào Mỹ cần phải có giấy tờ nhập cảnh đặc biệt và phải được vận chuyển qua đường thương mại. Còn đối với các sản phẩm thịt được đóng gói đúng quy cách, có bao bì xuất xứ, chứng minh nguồn gốc, giấy chứng nhận an toàn thì vẫn được mang vào Mỹ.
 • Đặc biệt tổ yến và các sản phẩm chế biến từ yến cũng thuộc danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ. Thông thường đa số du khách Việt Nam thường hay vi phạm vấn đề này. Tại Mỹ, tổ yến và các sản phẩm chế biến từ tổ yến là sản phẩm bị cấm vì đây thuộc loại có nguy cơ gây nhiễm bệnh Newcastle ở gia cầm và virus cúm gà H5N1.
 • Trứng gia cầm cũng là sản phẩm không ngoại lệ trong danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ. Tuy nhiên có hai ngoại lệ là trứng đã được nấu chín kỹ và sản phẩm lưu niệm từ vỏ trứng. Tuy nhiên trứng nấu phải đảm bảo chín kỹ còn sản phẩm vỏ trứng lưu niệm phải sạch sẽ và xử lý khô ráo và chỉ được mang tối đa 12 vỏ trứng một người.
 • Bánh Trung Thu, bánh pía yêu cầu không được chứa thịt, trứng hoặc lòng đỏ trứng. Bánh pía chay (không có lòng đỏ trứng/ thịt) thì được phép mang vào nước Mỹ.
 • Về sản phẩm sữa, Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) không cho phép du khách mang hầu hết các sản phẩm sữa từ những nước có bệnh lở mồm long móng. Nếu muốn mang sữa thì phải có tài liệu chứng minh nước xuất xứ của sản phẩm.
 • Hải sản không thuộc hàng hóa cấm mang sang Mỹ tuy nhiên cần lưu ý các sản phẩm thuỷ hải sản có tẩm bột chứa các thành phần với nguồn gốc động vật bị cấm. Bên cạnh đó một số sản phẩm hải sản từ động vật hoang dã cũng bị cấm đem vào Mỹ.
 • Cà phê tươi bị cấm nhập khẩu vào Mỹ, tuy nhiên cà phê rang thì được phép với trường hợp có giấy phép khai báo và mang với một lượng hợp lệ. Hạt cà phê màu xanh lá cây bị cấm đi vào hoặc quá cảnh qua Hawaii hoặc Puerto Rico. Trong trường hợp có bất kỳ loài gây hại kiểm dịch nào được tìm thấy trong hạt cà phê xanh, sản phẩm sẽ bị tịch thu và tiêu hủy.
 • Các loại lá trà tươi bị cấm mang vào Mỹ và chỉ chấp nhận khi lá trà đã được xử lý rang khô, nghiền bột thành phẩm. Ngoài ra, bất kỳ sản phẩm có chứa lá cây hoàng liên gai (Berberis) hoặc hoa Prunus (mơ, anh đào, mận đào,…) đều bị cấm mang vào nước Mỹ.
 • Các loại hạt, rau củ, quả không được mang nước Mỹ vì có thể gây hại cho đa dạng sinh học và nguy cơ bệnh cho nông nghiệp Mỹ. Do đó các loại sản phẩm này khi muốn mang vào Mỹ cần phải được nấu chín hoặc sậy khô. Tuy nhiên có một số ngoại lệ bao gồm: trái sung, đậu bắp, đậu chà là, các loại hạt (trừ hạt sồi và hạt dẻ), đậu Hòa Lan, tiêu Tứ Xuyên và nho khô.
 • Cây trồng, hoa và cây chiết nhánh hay hạt giống cây trồng trong đất nằm trong danh sách hàng hóa cấm mang vào Mỹ. Trường hợp loại cây có rễ trần thì có thể mang tối đa 12 cây với điều kiện là các loại thực vật không bị cấm. Tuy nhiên Cục Hải Quan và Biên Phòng Mỹ (CBP) cũng sẽ kiểm tra các cây này rất kỹ càng khi nhập cảnh để xác định chúng không có sâu bệnh và đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cảnh.

Xem thêm: https://nhattinquocte.net/gui-hang-di-uc/

Thức uống có cồn và Thuốc lá

 • Không được phép mang theo bất kỳ đồ uống nào có nồng độ cồn trên 70% vào nước Mỹ. Đây là thước đo quy định nghiêm cấm của Cục Hải Quan và Biên Phòng Mỹ (CBP). Đặc biệt loại đồ uống có cồn Absinthe (thường được gọi là Nàng Tiên Xanh) là thứ đầu tiên nằm trong danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ khi làm thủ tục nhập cảnh. Lý do là chất trong Absinthe sẽ gây ra các ảo giác cho người uống và dễ gây ra các hệ quả nghiêm trọng cho xã hội.
 • Thuốc lá bao gồm xì gà, thuốc lá, thuốc lá không khói hoặc thuốc lá nhai, thuốc lào,… thì được mang vào Mỹ với trường hợp người trên 21 tuổi. Tuy nhiên số lượng được mang sẽ bị khống chế bởi hải quan Mỹ.

 Các sản phẩm sinh học

 • Thuốc trừ sâu, men sinh học, thuốc diệt cỏ, các chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ,… là những sản phẩm sinh học nằm trong danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ. Lưu ý: Chỉ có sự cho phép của Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ hoặc Bộ Nông nghiệp Mỹ thì mới có thể mang theo các sản phẩm sinh học nêu trên vào nước Mỹ.

Dược phẩm và thuốc

Các loại thuốc có chứa các thành phần ma túy hoặc các chất có khả năng gây nghiện và lạm dụng cao sẽ bị cấm. Với thuốc tán nhuyễn không nhãn mác hoặc màu thuốc, chất lượng đã bị bị biến đổi đều bị liệt kê là vật phẩm bị cấm mang vào nước Mỹ.

Các sản phẩm được làm từ lông mèo, lông chó

Theo Đạo Luật Bảo Vệ Chó – Mèo đã được ban hành từ năm 2000. Ở Mỹ, đây là dòng sản phẩm nhạy cảm bị cấm đồng người vận chuyển sản phẩm làm từ lông chó, mèo bất kể mục đích gì đi chăng nữa cũng có thể bị phạt hành chính hoặc bị giam giữ.

Vũ khí

Không giống với Việt Nam, hầu hết các loại vật dụng được xem là vũ khí đều được mang theo vào Mỹ nhưng với hình thức ký gửi và được hãng hàng không chuyên chở chấp thuận. Bao gồm cụ thể như cung tên, kiếm, búa, dao, kéo, vũ khí phục vụ võ thuật, súng, đạn,… Tuy ở Mỹ cá nhân được phép sử dụng vũ khí tuy nhiên việc mang các hàng hóa này sang Mỹ cũng trải qua giai đoạn kiểm duyệt và thủ tục gắt gao.

Các sản phẩm làm từ động vật sắp tuyệt chủng hoặc đang được bảo tồn

Bao gồm các sản phẩm như ngà và các vật dụng từ ngà voi, răng hải mã, răng cá voi, sừng tê giác, da loài bò sát,… dù là nguyên trạng hay được trang trí điêu khắc, làm thành các bức tượng nhỏ, mặt dây chuyền hoặc đồ trang sức khác đều bị cấm mang vào nước Mỹ.

Xem thêm: https://nhattinquocte.net/gui-hang-di-canada/

Cac-loai-dong-vat-hoang-da-dang-duoc-bao-ve

Các loài động vật hoang dã đang được bảo vệ

Bị xử lý thế nào khi mang theo hàng hóa bị cấm sang Mỹ?

Tại các sân bay ở Mỹ luôn có sự hỗ trợ của các chú chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt để đánh hơi phát hiện mùi của những hàng hóa trong danh sách bị cấm mang vào Mỹ. Khi máy bay đáp xuống du khách sẽ được cấp một mẫu đơn “Tờ khai hải quan” có cả Anh, tiếng Việt. Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện hành lý của khách hàng có mang đồ cấm thì nhân viên sẽ luôn hỏi ít nhất 3 lần về việc họ có mang theo các đồ cấm không nhằm tạo cơ hội cho họ thành thật khai báo và sau đó sẽ tiến hành lục soát nếu hành khách không hợp tác. Ngoài ra ngày nay còn có cả máy quét có thể nhìn thấy những thứ cấm mang vào Mỹ trong vali của bạn. Nếu không khai báo trung thực thì không chỉ bị tịch thu hàng hóa, bị phạt hành chính ít nhất 300 USD và thậm chí có thể bị bắt giam. Ngoài chó đánh hơi, máy quét ra thì các viên chức CBP tại sân bay cũng được đào tạo để nắm bắt xem hành khách có đang mang đồ cấm hay không.

Cho-nghiep-vu-giup-danh-hoi-hang-hoa-bi-cam-sang-My

Chó nghiệp vụ giúp đánh hơi hàng hóa bị cấm sang Mỹ

Từ bài viết trên, ta cần lưu ý trước khi mang hàng hóa sang Mỹ phải tham khảo danh mục những thứ cấm mang vào Mỹ để không vô tình phạm luật. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh thì luôn bất ngờ và các sản phẩm liên quan đến thịt luôn được thay đổi, do đó chúng ta cũng phải cập nhật kiến thức liên tục trước khi muốn đem hàng hóa sang Mỹ. Khi nhận ra hàng hóa của bản thân có thể bị cấm, tốt hơn hết là nên thành thực khai báo để tránh những rắc rối khi di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.