Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ

Tính thẩm mỹ và phong thủy là hai yếu tố cần thiết và quan trọng khi quyết định đến thiết kế hòn non bộ. Chúng ta cần phải cân nhắc đâu là vị trí, đâu là hướng núi của hòn non bộ. Phù hợp với không gian, phong thủy ngôi nhà.Trên thực tế núi trong hòn non bộ được xem là quan trọng.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải chú ý đến những chi tiết như cây xanh. Đưa ra cách để phát triển, sinh trưởng cây xanh một một cách tốt nhất. 

Bên cạnh cây xanh chúng ta có thể trang trí thêm bóng đèn. Để vào mỗi buổi tối chúng ta sẽ thấy được vẻ đẹp của nó một cách hoàn hảo nhất. Giúp khu vườn thêm sinh động, ấn tượng lên hơn rất nhiều.

Không chọn non bộ đơn độc, non bộ chẵn

Chúng ta nên làm hòn non bộ với số lượng lẻ như số 3, 5, 7. Còn làm hon bộ chẵn chúng ta sẽ thường liên tưởng những người đã mất. Khi chúng ta làm hòn non bộ, không nên làm các hòn bằng nhau.

Chúng ta cần phân chia hòn lớn hòn nhỏ giống như phân cấp trong gia đình của chúng ta.Khi chúng ta thiết kế, hạn chế thiết kế theo kiểu dạng núi lởm chởm, hình dáng kì quái kiểu ghê rợn. Trường hợp chúng ta thiết kế như vậy thì tiểu cảnh non bộ sẽ mang đến chuyện thị phi rất cao.

 

 

 

mẫu hòn non bộ đẹp

Thiết kế thế núi và cấu trúc hòn non bộ

Nếu chúng ta có ý định làm hòn non bộ kết hợp cùng với hồ nước. Chúng ta có thể chọn các dạng hòn non bộ tròn, hình quả đậu.Bên cạnh đó, chúng ta cần phải chú ý rằng khi làm hồ cá không nên có đường góc cạnh.

Lý do không làm để chúng ta giảm tình trạng xảy ra xô xát, cãi cọ, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình với nhau.Nước trong hồ chúng ta khi sử dụng và cho cá vào cần thay, lọc nước trong hồ thường xuyên. tác dụng là giúp cho tiểu cảnh của chúng ta trông sạch sẽ hơn.

Như vậy đàn cá mới có môi trường thuận lợi để phát triển.Khi thiết kế chúng ta nên biết cách làm sao để dòng nước trong hồ của mình không bị phẳng lặng. Dòng nước lúc nào cũng được chuyển động không ngừng nghỉ và liên tục. Như vậy chúng ta mới phát tài phát lộc được.

Chọn vị trí đặt hòn non bộ

Trường hợp chúng ta thiết kế miệng hồ lõm thì phần lõm này nên được quay vào nhà.Nên tránh xây hòn non bộ theo hướng triệt đường đi. Nơi đây sẽ là nơi cho khe nước uốn lượn quanh co giữa hai quả núi. Sẽ được bắt đầu từ phía trước mặt hòn non bộ sau đó nhỏ dần và mất hút vào bên trong tiểu cảnh.

Trường hợp chúng ta thiết kế làm cho hòn non bộ bị che mất lối đi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.Bên cạnh đó chúng ta hạn chế nên đặt hòn non bộ có góc đối diện với vị trí của gương.

Cho dù là hòn non bộ mini để bàn, hòn non bộ ở bất kì vị trí nào chúng ta cũng không nên để ở đối diện với gương.

Hơn nữa, chúng ta cũng hạn chế để cây trong nhà bị chết khô. Hãy luôn giữ nó luôn tươi mới rực rõ. Như vậy mới không ảnh hưởng đến vượng khí của nhà chúng ta.

 

 

giá thi công hòn non bộ

Có nên thi công hòn non bộ tại nhà?

Chắc chắn khi nhắc đến giá trị mà hòn non bộ mang lại. Ai trong chúng ta sẽ không nỡ bỏ lỡ chúng. Tuy nhiên, thiết kế hòn non bộ như chúng ta đã biết không hề đơn giản một chút nào.

Chính vì thế,trường hợp chúng ta không biết gì về hòn non bộ, nên chọn được những đơn vị thi công hòn non bộ kinh nghiệm chuyên môn cao. Có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.Chứ không nên tự làm hòn non bộ tại nhà.

Trường hợp chúng ta đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công hòn non bộ. Hãy cứ bắt tay vào thực hiện ngay đi nhé. Nhớ rằng hãy luôn đảm bảo chất lượng về sản phẩm. Cũng như tiết kiệm chi phí ngân sách tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công.

>>> Đọc thêm bài viết: Du lịch thác Yang Bay: Review và kinh nghiệm du lịch tiết kiệm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *