Càng trưởng thành con người càng trở nên cô đơn hơn trong thế giới. Cô đơn vì áp lực với công việc, gia đình, cô đơn trong biển người mênh mông mà không có lấy một người thật sự hiểu mình. Hay chỉ là cô đơn vì những cuộc tình không hồi đáp. Và cô đơn giữa Sài Gòn rộng lớn lại càng thấy ta chơi vơi, bé nhỏ đến nhường nào. Vì vậy sao bạn không thử du lịch Sài Gòn 1 ngày.

Những địa điểm ăn uống cho bạn khi buồn không biết đi đâu

Cô đơn ở Sài Gòn càng thấy mình chơi vơi và nhỏ bé

Cô đơn ở Sài Gòn càng thấy mình chơi vơi và nhỏ bé

Lúc vui vẻ bạn bè xung quanh í ới gọi nhau đi đàn ca, ăn uống. Lúc buồn đến tột cùng, cũng có đấy những người bạn, nhưng sao lại chẳng thể tìm được một ai đó thật sự. Đôi khi nghĩ mãi về một người dù lúc vui hay lúc buồn, nhưng lại chẳng mãi thuộc về ta thì có quyền gì.

Thôi thì nếu không có một ai xoa dịu nỗi cô đơn này, cũng đừng nằm lì ở nhà một mình mà khóc. Vì cô đơn cũng nên được nuôi dưỡng đúng cách. Như cảm xúc đến cần phải điều khiển, khống chế nó. Đừng để nó đi lung tung, tự tại trong tâm trí ta quá lâu. Cô đơn không có gì xấu nếu như ta không bị nó điều khiển. Chính ta phải biết nắm lấy thứ cảm xúc điên rồ này để thêm cho cuộc đời mình nhiều gia vị, để không bị nhạt với thế giới này.

Với kinh nghiệm của một đứa cô đơn vì thất tình là cứ tận hưởng và đắm chìm vào nó như lấy độc trị độc, độc sẽ tan biến. Cô đơn ở Sài Gòn thì không phải lo lắng. Đây là một lựa chọn lý tưởng khi nhấc chân lên và đi lang thang, du lịch các cung đường ở Sài Gòn.

Đặc biệt là các khu vực trung tâm. Vì ở những khu trung tâm phong cảnh đẹp giúp ta có nhiều nguồn cảm hứng để đi và đi không bao giờ mỏi.

Các khu giải trí Sài Gòn

Lưu ý là đi bộ hoặc xe buýt, không nên đi xe máy. Cô đơn giúp ta sống chậm lại. Tĩnh tâm suy nghĩ phải trái, đúng sai. Đi xe máy không có nhiều thời gian cho ta làm việc đó.

Đọc sách và nghe nhạc giúp bạn giải tỏa

Đọc sách và nghe nhạc giúp bạn giải tỏa

Để những đoạn đường xe cộ đông đúc trở nên tĩnh lặng, sống động trong tâm trí thì hãy tải tất cả những bản nhạc buồn da diết phù hợp với tâm trạng vào điện thoại. Chọn cho mình một chiếc tai nghe thật hay và bật những bài hát đó trong suốt đoạn đường đi.

Khu giải trí Hồ Con Rùa

Đi xe buýt đến khu vực Hai Bà Trưng. Ở đây ta có thể đi bộ sang đường Trần Cao Vân để đến Hồ Con Rùa, nơi tập chung rất nhiều bạn trẻ. Các món ăn vặt được bày bán xung quanh hồ mà không sợ đói như: bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bò viên chiên, bắp xào, trứng gà nướng,…Ngồi ở đây đọc sách, nghe nhạc, thưởng thức các món ăn vặt thì còn gì bằng.

Hồ Con Rùa nơi tập chung rất nhiều bạn trẻ

Hồ Con Rùa nơi tập chung rất nhiều bạn trẻ

Đường sách nổi tiếng Nguyễn Văn Bình

Lựa chọn thứ hai có thể rẻ sang Nguyễn Đình Chiểu hướng trường Đại học Kinh tế, đối diện là nhà sách Alpha book. Vào đây, có rất nhiều nguồn sách bổ ích, tha hồ lựa chọn và đọc tại chỗ. Kế bên là cửa hàng tiện lợi đáp ứng các nhu cầu ăn uống. Nếu không muốn ngột ngạt ở nhà sách thì có thể đi thẳng đường Hai Bà Trưng lên đường sách Nguyễn Văn Bình gần nhà thờ Đức Bà. Ở đây, sách được trưng bày đẹp mắt, là một nơi lý tưởng để lấy lại nguồn cảm hứng.

Đường sách Nguyễn Văn Bình nổi tiếng ở Sài Gòn

Đường sách Nguyễn Văn Bình nổi tiếng ở Sài Gòn

Ngắm bồ câu tại nhà thờ Đức Bà

Xung quanh đường sách có Bưu điện tỉnh, nhà thờ Đức Bà, đối diện nhà thờ Đức Bà là nơi tập chung của các chú bồ câu với những câu chuyện thân thương xung quanh chủ và chúng. Đến đây, có thể mua đồ ăn được bán sẵn cho bồ câu với giá rất rẻ, tầm 10k/ly và chơi đùa cùng chúng.

Đàn bồ câu bay đẹp mắt trên bầu trời

Đàn bồ câu bay đẹp mắt trên bầu trời

Trời tối có thể đi ngược về hướng đường Phạm Ngọc Thạch đến Nhà Văn Hóa Thanh Niên thường tổ chức rất nhiều sự kiện âm nhạc. Nếu vô tình bắt gặp một sự kiện, hòa mình vào đó mà không hề có sự sắp xếp thì là một điều rất thú vị.

Nhà văn hóa thanh niên nằm trên cùng con đường với Hồ Con Rùa

Nhà văn hóa thanh niên nằm trên cùng con đường với Hồ Con Rùa

Fanmeeting Phi Nhung mới diễn ra gần đây ở Nhà văn hóa thanh niên

Fanmeeting Phi Nhung mới diễn ra gần đây ở Nhà văn hóa thanh niên

 7 eleven nổi tiếng của Nhật Bản

Chơi chán với các sự kiện rồi thì ghé cửa hàng tiện lợi 7 eleven nổi tiếng của Nhật Bản để ăn tối nhé. Cửa hàng nằm bên hông Nhà Văn Hóa Thanh Niên trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Chỉ cần vài bước chân là đến được ngay. Khoảng 20g là hết xe buýt để trở về. Bạn có thể về sớm nếu sợ hết xe. Còn mình chọn cách đi bộ luôn về nhà để trọn vẹn cả một ngày. Về nhà, mệt quá chỉ việc lăn ra ngủ để quên hết những nỗi buồn.

Ghé 7 eleven để dùng bữa tối

Ghé 7 eleven để dùng bữa tối

Thế du lịch Sài Gòn 1 ngày dễ dàng. Mặc dù còn rất nhiều địa điểm khác thú vị hơn, không thể kể ra hết một lần. Tùy vào sở thích của cá nhân, các bạn có thể đi bộ đến những nơi mới mẻ hơn và chia sẻ nó với mọi người dưới đây nhé.

Nếu chán sài gòn bạn có thể lựa chọn các tour như: tour đi đà lạt, tour đi vũng tàu, tour du lịch phú quốc trọn gói, tour du lịch nha trang…. để tận hưởng được vẻ đẹp quê hương đất nước Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *