Để làm tốt vị trí tổ trưởng sản xuất trong doanh nghiệp không hề dễ dàng, buộc bạn phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Vậy công việc mà một tổ trưởng phải làm là gì? Có đóng góp công lao gì trong việc phát triển chung của doanh nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về nghề này để bạn có cái nhìn bao quát nhất.

Địa chỉ đào tạo tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp tại TPHCM?

Tổ trưởng sản xuất là gì?

Tổ trưởng sản xuất là người đứng đầu của một tổ, một nhóm nhân công trong phân xưởng, hay nhà máy, có nhiệm vụ giám sát, quản lý và chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động diễn ra trong tổ mình.

Công việc của tổ trưởng sản xuất

Công việc cụ thể mà tổ trưởng sản xuất cần thực hiện hàng ngày như sau:

– Quản lý thành phẩm: tổ trưởng nhận kế hoạch ngày/tuần/tháng/quý từ quản đốc xưởng và tổ chức thực hiện phân công lao động, sắp xếp công việc của từng tổ viên phù hợp với khả năng, trình độ chuyên môn, sao cho đảm bảo hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu được giao. Đồng thời, cần kiểm tra số lượng, chất lượng thành phẩm, vật tư sản xuất, ghi chép sổ sách để có thể đối soát sau này. Bên cạnh đó, tổ trưởng cần giám sát, đôn đốc nhân viên, kiểm tra từng công đoạn, hạng mục để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung.

– Quản lý con người: tổ trưởng sản xuất có nhiệm vụ chấm công hàng ngày, ghi chép đầy đủ và chính xác mọi hoạt động, công việc diễn ra hàng ngày vào sổ nhật ký vận hành của tổ sản xuất. Bên cạnh đó, tổ trưởng còn có nhiệm vụ tổ chức đánh giá định kỳ tình hình lao động sản xuất, việc chấp hành các quy trình trong sản xuất, đánh giá về mức độ an toàn lao động và vệ sinh trong tổ. Đồng thời, thực hiện khen thưởng hoặc kiểm điểm cho những cá nhân trong tổ.

Tổ trưởng có trách nhiệm và nghĩa vụ đôn đốc, kiểm tra, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất

– Quản lý thiết bị: trong tổ có những thiết bị nào, số lượng ra sao, cách thức vận hành, chất lượng của từng thiết bị,…tổ trưởng đều phải nắm rõ. Hơn nữa, cần kiểm tra để kịp thời phát hiện, chủ động giải quyết những phát sinh, tồn đọng nhằm đảm bảo quá trình vận hành được an toàn, liên tục và hiệu quả.

Bên cạnh đó, tổ trưởng cần thường xuyên kiểm tra các tổ viên có thực hiện đúng quy định sử dụng máy móc, thiết bị hay không, cũng như kiểm tra định kỳ thiết bị để tránh hỏng hóc, gây hại đến tính mạng con người.

Tổ trưởng sản xuất cần kiểm tra các thiết bị, máy móc hằng ngày, bảo dưỡng định kỳ để tránh gây nguy hại cho tính mạng con người

Đào tạo và tự đào tạo: tổ trưởng sản xuất có trách nhiệm và nhiệm vụ đào tạo, phổ biến và hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cho từng người. Đồng thời, tổ trưởng cần tích cực tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ về quản lý con người, quản lý công việc, an toàn lao động,…

Địa chỉ đào tạo tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp tại TPHCM?

Tham gia khóa học đào tạo tổ trưởng sản xuất là một trong những hướng đi đúng đắn, vừa tích lũy kinh nghiệm vừa bổ sung kiến thức, chuyên môn để có thể làm việc một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Hơn nữa, công việc của một tổ trưởng sản xuất không hề ít, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, kiến thức nghiệp vụ vững, bên cạnh đó việc trau dồi các kỹ năng mềm, giao tiếp xã hội cũng cần phải tích lũy. Nếu những kỹ năng này không được học hỏi, trau dồi, tích lũy thường xuyên, sẽ dẫn đến thiếu kinh nghiệm, khiến công việc bị ách tắc, không đạt hiệu quả. Vì vậy, các doanh nghiệp cần quan tâm đến vấn đề đào tạo tổ trưởng sản xuấtnày để công việc trong tổ sản xuất trở nên dễ dàng hơn.

Tham gia khóa đào tạo tổ trưởng sản xuất hãy chọn Trường Đào Tạo Nghiệp Vụ và Kỹ Thuật MTC

Doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo tổ trưởng sản xuất hãy chọn Trường Đào Tạo Nghiệp Vụ và Kỹ Thuật MTC . Trường đào tạo MTC tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí tương đương trong nhiều doanh nghiệp từ nhà nước đến tư nhân, công ty đa quốc gia, sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giúp bạn đúc rút ra những bài học quý báu, có thể áp dụng vào thực tiễn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn tại MTC sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến khóa học đào tạo tổ trưởng sản xuất một cách tận tâm và chu đáo.

Chương trình đào tạo tổ trưởng sản xuất tại MTC

– Đối tượng đào tạo: tổ trưởng sản xuất, tổ phó sản xuất, cán bộ, quản lý liên quan đến sản xuất và các đối tượng có quan tâm đến lĩnh vực này

– Mục tiêu của khóa học: giúp tổ trưởng sản xuất thúc đẩy tăng năng suất – sản lượng & tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả cho doanh nghiệp

– Học phí đào tạo tại trường: 2.900.000 VND

– Học phí đào tạo tại doanh nghiệp (inhouse): khách hàng liên hệ trường để nhận báo giá

Trường đào tạo MTC luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng để có thể cung cấp đến học viên các khóa học đào tạo tổ trưởng sản xuất nói riêng, cũng như các khóa học đào tạo nói chung hữu ích nhất, chất lượng nhất. Doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu tham gia khóa học, vui lòng liên hệ Hotline 0928289387 – 0932 001 777 Hoặc028 7102 1219 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.