Chợ đêm là một trong những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Đài Loan. Trên cả nước Đài Loan có hơn 1.000 cái chợ đêm trải đều khắp đất nước. Và Chợ đêm Đài Loan- Ximenting được xem là chợ đêm nổi tiếng nhất ở thành phố Đài Bắc. Mỗi đêm ở Chợ đêm Ximenting đều tấp nập, du khách ở khắp thế giới tới tham quan, các hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi. Hãy cùng bài viết review sơ nét về chợ đêm nổi tiếng này nào!

Khung-canh-cho-dem-ximenting
Khung cảnh chợ đêm Ximenting

Nguồn gốc và địa chỉ

Ximenting (西們町) được dịch theo nghĩa tiếng Việt nghĩa là Tây Môn Đình. Nghe cái tên mỗi người cũng có thể hình dung ra, chợ đêm nằm ở cửa phía Tây của thành phố Đài Bắc. Trước đây đây là địa điểm từng bị Nhật thuộc, nên kiến trúc ở chợ đêm Ximenting gần giống như bên Nhật Bản. Ngày nay, Chợ đêm Ximenting được xây dựng như phố đi bộ (như phố đi bộ Nguyễn Huệ Tp,HCM), một khu trung tâm mua sắm hiện đại, không chỉ điểm đến giải trí của người dân Đài mà còn của cả du khách khi tới Đài Loan

Chợ đêm Đài Loan- Ximending nằm ở số 177號, Đường Xining South, Quận Wanhua, Thành phố Taipei (Đài Bắc), Đài Loan. Có thể bạn phải đi mấy tiếng đồng hồ mới có thể tham quan hết cả khu chợ đấy.

Phương tiện di chuyển đến chợ đêm Ximenting

so-do-dau-dien-MRT
Sơ đồ tàu điện ngầm MRT

Ngoài taxi, bạn có thể di chuyển bằng Tàu điện ngầm MRT để đến Chợ đêm Đài Loan này.

Cách đến: Ga tàu MRT -> Chọn ga MRT Ximen ->cổng số 6

Những nét đặc sắc của Chợ đêm Đài Loan- Ximenting

  1. Thương hiệu nào cũng có

Cho-dem-dai-loan-ximenting
Chợ đêm Đài Loan- Ximenting

Nếu bạn là tín đồ thời trang, tín đồ mỹ phẩm hay tín đồ hàng hiệu thì xin chúc mừng bạn, bạn đã tới đúng nơi rồi.

Mỗi thương hiệu đều nối tiếp nhau đến hết khu chợ- Một cảnh tượng thật choáng ngợp. Từ thương hiệu thời trang: Uniqlo, NET, Zara,… đến những thương hiệu mỹ phẩm: The face shop, Innisfree, the beaty diary,… Thương hiệu nào cũng có bất kể thương hiệu nội hay ngoại.

  1. Ẩm thực đa dạng, phong phú

am-thuc-cho-dem
Ẩm thực chợ đêm

Đã là chợ đêm Đài Loan, không thể thiếu ẩm thực đường phố. Bất kể đặc sản hay ẩm thực nước ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… đều hội tụ tại Chợ đêm Ximenting.

  1. Vui chơi giải trí, ca nhạc đường phố

liveshow-duong-pho
liveshow đường phố

Bên cạnh đó, chợ đêm Đài Loan này còn có rất nhiều loại hình giải trí như hát karaoke, game, gấp thú,… Có thể nói Gấp thú là trò tiêu khiển, giải trí phổ biến nhất ở Đài Loan.

Một điểm thú vị, nếu may mắn, bạn sẽ nhìn thấy tận mắt các ca sĩ Đài Loan biểu diễn ở đường phố chợ đêm. Ximenting là địa điểm quen thuộc được rất nhiều ca sĩ tổ chức liveshow đường phố. Tưởng tượng thôi cũng có thể thấy được không khí nhộn nhịp, sôi nổi cỡ nào rồi!

Nếu có cơ hội hãy đến thăm quan đất nước Đài Loan và chiêm ngưỡng nét văn hóa đặc trưng chợ đêm Đài Loan- Ximenting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *