Kích thước giàn giáo chữ H phải được lắp dựng đúng tiêu chuẩn đề ra bởi nó đi kèm với nhiều phụ kiện khác để đảm bảo an toàn, nếu như có sự sai lệch về kích thước giàn giáo chữ H thì sẽ rất khó để có thể giữ được an toàn và kết hợp với các phụ kiện khác.

Cấu tạo của giàn giáo chữ H

Giàn giáo chữ H là một trong những hệ giàn giáo đầu tiên, hay được gọi là giàn giáo truyền thống. Cấu tạo giàn giáo chữ H có nhiều phụ kiện đi kèm, giúp đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công công việc ở trên cao. Nhờ hệ thống giàn giáo này mà giúp cho nhiều công trình cũng như chủ thầu tiết kiệm được thời gian và giá thành.

Giàn giáo chữ H có 2 bộ phận cơ bản: khung giàn giáo và giằng chéo

Khung Giàn Giáo

Bộ phận này được ví như khung xương của giàn giáo bởi chúng cần đảm bảo phải chịu được tác động lực lớn để nâng đỡ toàn bộ công trình. Khi sản xuất, kích thước giàn giáo chữ H rất quan trọng vì các tiêu chí phải đáp ứng được chất lượng, nhu cầu sử dụng của công trình . cả các mối hàn, độ dày của thép cũng được đong đo, kiểm tra kỹ lưỡng.

khung-gian-giao-phai-chac-chan-truoc

Khung giàn giáo phải chắc chắn trước

Các kích thước giàn giáo chữ H tiêu chuẩn: 1m7 x 1m250, 1m530 x 1m250, 1m2 x 1m250, 0,9m x 1m250m.

Giằng Chéo

Giằng chéo là bộ phận đi kèm liên kết với chặt chẽ với khung giàn giáo nên không có giằng chéo thì kích thước giàn giáo chữ H không được hoàn chỉnh. Giằng chéo có 2 loại kích thước cơ bản:

Giằng chéo 1m960 sử dụng cho khung 1m7 và 1m530

Giằng chéo 1m710 sử dụng cho khung 1m2 và 0,9m

Phụ Kiện Giàn Giáo

Không chỉ riêng giàn giáo chữ H mà tất cả các hệ giàn giáo: giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock,… cũng đều phải sử dụng phụ kiện đi kèm để tăng thêm độ an toàn cho người và của trong quá trình thi công:

-Cùm xoay: là phụ kiện để liên kết những ống thép với khung giúp chân đứng được chắc chắn hơn. Hơn nữa, cùm xoay còn là bộ phận giúp cả hệ giàn giáo chữ H chịu được trọng tải lớn.

cum-xoay-giup-chiu-duoc-tai-trong-lon-cho-gian-giao

Cùm xoay giúp chịu được tải trọng lớn cho giàn giáo

-Kích tăng: Có 2 loại cơ bản

  • Kích tăng bằng: là loại được sử dụng làm đế hoặc chân kích cho giàn giáo thường để điều chỉnh độ cao thấp cho giàn giáo. Kích tăng thường lắp chung với cốp pha sàn, hệ giàn giáo để giúp quá trình đổ bê tông hiệu quả hơn.
  • Kích tăng U: thường được dùng để điều chỉnh chiều cao chống sàn, có thể làm giá đỡ đặt xà gồ tạo thành bộ khung chống sàn tuyệt vời cho mọi công trình. Khi sử dụng kích tăng U thì không cần phải lắp đặt đầu nối.

-Cầu thang: gắn với giàn giáo giúp cho việc di chuyển của công nhân một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng có 2 móc khóa được lắp với bộ khung của giàn giáo vô cùng chắc chắn. Thang giàn giáo gắn với kích thước giàn giáo chữ H 2m3 x 0,48m

Xem thêm: https://giangiaoanphat.com/product-category/gian-giao-nem/

-Mâm giàn giáo: hay còn gọi là sàn thao tác được thiết kế móc khóa an toàn và gác lên khung giàn giáo, vị trí móc khóa được đặt ở hai đầu để dễ dàng gắn vào cầu thang giàn giáo. Mâm giàn giáo có 2 kích thước 1m6 x 0,36m, 2m3 x 0,48m.

-Cây chống: là hệ thống chống đỡ sàn với hai loại cơ bản là chống tăng và chống xiên

chong-dung-giup-chong-san-giam-bot-tron-truot

-Bánh xe: tác dụng gắn với giàn giáo để giúp việc di chuyển qua lại dễ dàng và nhanh chóng, bánh xe có 2 loại là loại có phanh và loại không phanh.

Cách lắp dựng giàn giáo chữ H

Quá trình lắp dựng kích thước giàn giáo chữ H phải được thực hiện bởi những công nhân hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo độ an toàn. Hệ thống giàn giáo được đưa vào vận hành phải đúng kích thước giàn giáo chữ H tiêu chuẩn

Hệ thống lắp dựng kích thước giàn giáo chữ H phải đảm bảo chịu được lực theo tải trọng thiết kế. Các bộ phận lắp đặt giàn giáo phải phù hợp và theo hướng dẫn để đúng về cường độ, kích thước và trọng lượng.

Cần có quy trình rõ ràng, cẩn thận khi lắp dựng giàn giáo

Giàn giáo được cấu tạo từ những bộ phận có cấu tạo gọn nhẹ, vật liệu chắc chắn để quá trình tháo lắp di chuyển nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp làm việc với môi trường cao. Quá trình sử dụng lâu dài, có độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *