Nằm ở sa mạc Nevada, du khách ngỡ như đang dạo chơi trên một hành tinh khác hoặc là cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Ngoài ra, đến với mạch nước Fly Geyser trở thành điểm hút khách du lịch với vẻ đẹp như ở một thế giới khác. Tuy nhiên, nó thực sự tồn tại và nằm trong một trang trại tư nhân có tên Fly Ranch, khi chủ trang trại khoan giếng để lấy nước tại nơi sa mạc khô hạn này lại vô tình tạo nên mạch nước vô cùng ảo diệu.

cảnh đẹp sa mạc - Fly Geyser
Toàn cảnh Fly Geyser.
cảnh đẹp sa mạc - Fly Geyser
Fly Geyser nằm trên sa mạc khô cằn Nevada.

Sở dĩ mạch nước này được hình thành là từ khi đầu thế kỷ 20, khi khoan đến chỗ có nước nhưng nước lại phun ra quá nóng, lên đến 93 độ C nên không thể nào sử dụng vào nông nghiệp. Mãi đến năm 1964, chủ trang trại lại quyết định khoan một lần nữa nhưng vẫn không thấy khả quan. Nhưng sau đó chúng không được bít lại trọn vẹn, do đó, dần về sau, áp lực của nước quá mạnh đã đẩy chất khoáng và cả khí nóng lên, tương tác với oxy và mặt trời vô tình đã tạo nên cảnh quan huyền ảo và kỳ diệu cho đến tận ngày nay.

cảnh đẹp sa mạc - Fly Geyser
Màu sắc của Fly Geyser do tảo biển tạo nên.

Và nhờ sự cung cấp liên tục khoáng chất và khí nóng như vậy nên “đài phun nước” Fly Geyser to dần lên mỗi ngày. Ngay cả nước trong các ao nhỏ dưới mạch nước này vẫn có hệ sinh thái riêng của chúng, tảo biển, cá và cả một vài loài chim khác nhau.

cảnh đẹp sa mạc - Fly Geyser
Khung cảnh mờ ảo giữa làn nước.
cảnh đẹp sa mạc - Fly Geyser
Fly Geyser tỏa sáng dưới ánh nắng vàng.
 Nơi đây rất hiếm khi mở cửa cho công chúng vào xem. Bởi địa điểm Fly Geyser thuộc sở hữu tư nhân. Người chủ của nó đã làm hàng rào dây thép gai và cổng vào trang trại luôn bị khóa để đề phòng những kẻ trộm. Tuy nhiên, họ thường đứng từ con đường gần đó để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp giống như chỉ có trong phim ảnh này.