Lựa chọn du lịch vào mùa Giáng sinh và những ngày nghỉ năm mới với gia đình và bạn bè là những truyền thống ở hầu hết các nước hiện đại. Thời gian 1 vài tháng trước Noel là thời gian để mọi người lên kế hoạch du lịch.

Du lịch mùa Giáng Sinh
Du lịch mùa Giáng Sinh

Nếu có điều kiện bạn có thể du lịch nước ngoài trong mùa Giáng Sinh. Ngoại trừ các nước phương Tây băng giá với ngày lễ Giáng sinh lớn thì có hàng chục quốc gia và các đảo có khí hậu nhiệt đới cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho chuyến du lịch Giáng sinh.

Nếu đã lên kế hoạch du lịch cho Giáng Sinh thì bạn hãy  lưu ý những điều sau để chuyến du lịch diễn ra thật suôn sẽ nhé

Xác định địa điểm chính xác, lên kế hoạch cụ thể

Hãy xác định địa điểm muốn đến trong mùa Giáng sinh này. Vì là tuần lễ du lịch nên hãy cẩn thận chọn những địa điểm vừa vui nhưng không quá nhiều khách du lịch để có thể tận hưởng một chuyến đi chơi thoải mái. Nếu là đặt tour hãy xem xét các thông tin của nhà cung cấp tour để tránh tham gia những tour kém chất lượng.

Nếu là du lịch tự túc sau khi chọn địa điểm cần lưu ý thêm các vấn đề về đặt khách sạn, đặt vé máy bay, đặt nơi ăn uống… cũng cần lên kế hoạch cụ thể. Vì mùa Giáng sinh mỗi nơi bạn đến đều phải phục vụ lượng khách rất lớn, nếu bạn lên kế hoạch cụ thể, đặt trước mọi thứ thì việc chen chút , không được phục vụ, hoặc bị độn giá cực cao sẽ không diễn ra.

Nếu biết tìm kiếm khách sạn bạn sẽ tìm được khách sạn rẻ hơn du lịch trong nước

Khách sạn mùa Giáng Sinh
Khách sạn mùa Giáng sinh

Khi bắt đầu nghiên cứu giá khách sạn du lịch vòng quanh thế giới, tôi nghĩ rằng khách sạn khoảng thời gian Giáng sinh ở cách nước phương Đông sẽ rẻ hơn ở các nước phương Tây (Giáng sinh là một ngày lễ lớn ở các nước phương Tây). Thật không may, điều đó không đúng cho lắm. Đối với những khách sạn ở các đất nước nhiệt đới thì giá khách sạn thay đổi theo nhu cầu của mùa du lịch.

Nói cách khác, các khách sạn ở Thái Lan, Indonesia, Ai Cập, Ấn Độ cũng biết điều này và tăng giá đối với đợt nghỉ này. Tuy nhiên nếu du lịch ở các nước trên các bạn cũng có thể tìm được những khách sạn giá rẻ nếu cố gắng tìm sớm. Giá khách sạn tại các nước kể trên tuy tăng nhưng cũng không cao hơn ở các nước có mùa Giáng sinh chính thức, khi bạn đặt sớm việc tăng giá vẫn diễn ra nhưng mức tăng thường thấp hơn so với thực tế. Đặc biệt khi đặt sớm các bạn sẽ không phải lo lắng việc hết phòng đẹp.

Vé máy bay: Càng sớm càng tốt

Đối với vé máy bay thì việc tăng giá cũng không ngoại lệ, tuy nhiên đặt vé may bay sớm sẽ không phải chịu những phần chi phí khác. Đến ngày đi bạn hãy tranh thủ đến sân bay trước để làm thủ tục vì những ngày lễ lưu lượng khách quá đông nếu đến muộn bạn sẽ gặp cảnh chen chút gây khó chịu.

Cần chú ý về hành lý, đừng mang theo quá nhiều. Biết rằng du lịch Giáng sinh là lúc bạn sẽ mặc những bộ đồ thật đẹp nhưng đừng cố gắng vác cả tủ đồ vào trong vali. Những món quà Giáng sinh cũng cần xem xét về khối lượng và kích thước vì an ninh máy bay sẽ kiểm tra những hộp quà của bạn. Nếu là lần đầu, bạn hãy tìm hiểu những quy định về đi máy bay để không bở ngỡ và thực hiện chúng nhanh chóng

Lưu ý khác

– Chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ

– Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt

– Hãy chuyển tiền mặt sang dùng thẻ, đổi tiền hiện tại thành tiền của nước sở tại

– Điều chỉnh đồng hồ khi xuống máy bay