Windows Server 2019 là phiên bản mới, hoàn thiện và được cập nhật thêm khá nhiều tính năng mới. Vậy các tính năng cơ bản của Windows Server 2019 là gì?

Các lợi ích của Windows Server đối với doanh nghiệp

Windows Server 2019 là một phiên bản được thiết kế Nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng. Không làm khách hàng thất vọng, phiên bản này đã cải thiện được các tính năng cơ bản của Windows Server về bảo mật, giảm thiếu chi phí, cơ sở hạ tầng, đổi mới, sáng tạo.

Cải thiện dữ liệu và tăng tính bảo mật

Windows Server 2019 giúp tăng cường độ bảo mật cho các tập tin và dữ liệu ứng dụng có vai trò chủ chốt trong hoạt động kinh doanh ở môi trường kết hợp. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng bảo vệ và bảo mật dữ liệu tại chỗ (on-premise) và trên đám mây để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và mục tiêu bảo mật.

windows-server-2019-giup-cai-thien-du-lieu-cung-nhu-tang-cac-tinh-nang-bao-mat

Windows Server 2019 giúp cải thiện dữ liệu cũng như tăng các tính năng bảo mật

Cải thiện kiểm soát và sự linh hoạt

Windows Server giúp kết nối cơ sở hạ tầng hiện tại bằng giải pháp kết hợp đám mây. Hệ điều hành này cho phép bạn duy trì các khoảng đầu tư hiện có. Đồng thời cũng lập kế hoạch cho sự phát triển và định hướng trong tương lai. Cải thiện các lớp kiểm soát, giúp giảm độ trễ và có thể truy cập một cách tức thì vào dữ liệu kinh doanh.

Đổi mới nhanh chóng

Hệ điều hành khai mở những khả năng mới với các giải pháp lưu trữ tệp kết hợp linh hoạt và có thể mở rộng. Có được thông tin chi tiết về doanh nghiệp nhanh hơn và giá trị hơn nhằm giúp bạn tối ưu hoá các hoạt động, phát triển doanh số và đơn giản hoá hoạt động kinh doanh.

Hỗ trợ việc tăng trưởng ở tương lai

Giúp doanh nghiệp sẵn sàng cho tương lai thông qua đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng và dữ liệu thông qua giải pháp đám mây lai hybrid. Giúp doanh nghiệp chuẩn bị cho sự phát triển tiếp theo của công nghệ với khả năng tiếp cận phân tích và trí thông minh tiên tiến.

Các tính năng cơ bản của Windows Server 2019

Tính bảo mật cao

Tính năng Windows Defender ATP Exloit Guard giúp bảo vệ cũng như cân bằng giữa rủi ro bảo mật và sự yêu cầu về năng suất. Chế độ bảo mật này luôn được bật chế độ theo dõi và quét tất cả các dữ liệu hoặc ứng dụng đã tải xuống.

Shiel Virtual Machine là các cải tiến bảo vệ máy ảo sẽ làm tăng mức độ bảo mật quản trị và quyền truy cập vào các ứng dụng, dữ liệu được quản lý. Tính năng này cung cấp các biện pháp cải tiến bảo mật tổng thể được thực hiện trên nhiều cấu phần. Ngoài ra, tính năng này cũng bảo vệ máy ảo khỏi các cuỗ tấn công mạng và nguy cơ lộ thông tin đăng nhập của người sử dụng.

Tính năng cuối cùng là Failover Clustering cho phép nhân bản khối lượng công việc giữa máy chủ, cụm máy để có thể khôi phục sau thảm hoạ, bảo vệ dữ liệu kinh doanh. Ngoài ra tính năng này cũng cung cấp nhiều cải tiến đối với các cụm máy chịu lỗi, cải thiện nhận thức, di chuyển và phân cụm.

windows-server-2019-giup-bao-ve-cung-nhu-can-bang-giua-rui-ro-bao-mat-va-su-yeu-cau-ve-nang-suat

Windows Server 2019 giúp bảo vệ cũng như cân bằng giữa rủi ro bảo mật và sự yêu cầu về năng suất

Hệ thống CNTT được cải tiến

Là một trong các tính năng cơ bản của Windows Server 2019, Storage Migration Service (SMS) là công nghệ mới giúp chuyển phiên bản của máy chủ từ cũ sang phiên bản Windows Server mới một cách dễ dàng. Tính năng này giúp kiểm kê dữ liệu trên máy chủ và chuyển đổi dữ liệu, cấu hình sang máy chủ mới hơn. SMS giúp di chuyển dữ liệu máy chủ mà không cần cấu hình lại ứng dụng.

Cụm máy WS2019 (Azure Stack HCI) sử dụng phần cứng đã được xác thực để tải công việc đã được ảo hoá tại chỗ. Tính năng này giúp đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy tối ưu. Một số sản phẩm kết hợp của Azure HCI là:

  • Phần cứng từ OEM.
  • WS2019 Datacenter.
  • Windows Admin Center.
  • Dịch vụ Azure.

Storage Spaces Direct (SSD) sử dụng nhiều tuỳ chọn lưu trữ hơn cho phần mềm giám sát máy ảo và đám mây riêng để quản lý chi phí lưu trữ. Là tính năng giúp lưu trữ, dựa trên phần mềm có tính khả dụng và khả năng mở rộng cao.

Storage Replica sử dụng nhiều tuỳ chọn lưu trữ cho phần mềm giám sát máy ảo, đám mây riêng để quản lý chi phí lưu trữ. Giải pháp này cung cấp phần cứng tiêu chuẩn công nghiệp với ưu điểm là chi phí thấp, hiệu suất tốt và triển khai đơn giản hơn.

windows-server-2019-cai-tien-he-thong-cntt-ho-tro-doanh-nghiep-lam-viec-hieu-qua-hon

Windows Server 2019 cải tiến hệ thống CNTT hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn

Xem thêm: Những điều cần biết về cấu hình dhcp snooping

Sự đổi mới

Phiên bản Windows Server 2019 là sự đổi mới sáng tạo nhằm mang lại những lợi thế tốt nhất ở cả on-premise và đám mây với các chức năng tăng cường như: cải thiện dịch vụ hỗ trợ container, cải thiện dịch vụ hỗ trợ Linux container, mở rộng các tính năng kết hợp.

Định dạng chung: Với Azure Active Directory (AAD), Windows Server 2019 có khả năng quản lý truy cập mạng và bảo mật. AAD có thể hoạt động trên cả on – premise và đám mây, cho phép doanh nghiệp quản lý tất cả nhân viên.

Phần mềm giám sát máy ảo cho Windows Server 2019 phù hợp với ứng dụng vật lý và cả trên đám mây. Tính năng này giúp doanh nghiệp có thể di chuyển các ứng dụng, dữ liệu từ toàn bộ máy chủ đến đám mây một cách dễ dàng.

Hệ thống tích hợp quản lý và bảo mật: Tính năng quản lý và bảo mật này đã được Microsoft phát triển WS2019 dành cho các trung tâm dữ liệu toàn cầu Azure. Điều này giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn và đảm bảo được các tiêu chuẩn về mặt bảo mật.

Tính năng nhất quán các nền tảng dữ liệu thiết lập bộ tiêu chuẩn cho cả ứng dụng on – premise và ứng dụng dựa trên đám mây Azure giúp doanh nghiệp trở nên linh hoạt nhanh nhạy và đổi mới một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết phía trên hy vọng đã cung cấp được cho bạn các tính năng cơ bản của Windows Server cũng như các lợi ích của Windows Server đối với doanh nghiệp. Là một phiên bản với nhiều sự nâng cấp và tính năng hữu ích. Đây là một phiên bản được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Xem thêm: https://datech.vn/tong-hop-cac-phien-ban-windows-server-qua-nam-thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.