Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mực máy in màu, mỗi loại mực đều có mục đích sử dụng, chất liệu và ưu nhược điểm khác nhau. Để có được một sản phẩm in tốt chúng ta cần chọn được những dòng mực sao cho phù hợp.

Mực máy in màu là gì?

Mực máy in màu là loại mực gồm nhiều màu sắc khác nhau dành cho các loại máy in phun màu. Mực dành cho máy in màu thường sẽ có những màu sắc như: đỏ, xanh da trời, vàng, đen, hồng. Loại mực này có thể ở dạng bột hoặc dung dịch. Tuỳ vào loại máy in mà sẽ sử dụng những loại mực phù hợp.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-scan-epson-v39

cac-loai-muc-cho-may-in-phun-mau-thuong-duoc-su-dung-hien-nay

Các loại mực cho máy in phun màu thường được sử dụng hiện nay

Các loại mực máy in màu phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Mực Dye UV

Trong số các loại mực máy in màu, mực DYE UV là loại mực khá phổ biến và rất dễ dàng tìm mua trên thị trường vì có thể sử dụng cho nhiều loại máy in khác nhau.

Mực DYE được xem như là loại mực cơ bản, có cách chế tạo đơn giản và chi phí chế tạo rẻ. Vì thế, giá thành sản phẩm trên thị trường cũng tương đối thấp.

Tuy nhiên, đây lại là loại mực có tính bền màu kém, dễ phai và bị lem màu. Do vậy, bạn nên cân nhắc và cẩn thận khi sử dụng loại mực này.

Mực Eco Solvent

Là loại mực dành riêng cho các dòng máy in Epson, mực Eco Sovent cho ra những bản in chất lượng, sắc nét, rõ ràng cùng hình ảnh chân thực và sống động. Mực in có độ bám tốt, bền bỉ và nhanh khô.

Tuy nhiên, mực Eco Sovent có điểm yếu là không quá tốt đối với đầu phun, làm ảnh hưởng xấu đến đầu phun của máy in màu.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-in-mau-epson

muc-in-Eco-Solvent

Mực in Eco Solvent

Mực Dura Epson

Là loại mực dầu kháng nước, Dura Epson được sử dụng cho các dòng máy in như: C65, C67, C85, C87 của Epson. Với 4 màu Black, Cyan, Magenta, Yellow cho màu chuẩn và khó phai, kháng nước và không gây hại cho đầu phun.

Mực Ultrachrome

Là loại mực thường được sử dụng cho các dòng máy in cao cấp, Mực Ultrachrome cho ra các bản in với màu sắc chính xác tuyệt đối. Mực Ultrachrome có thể in ấn trên nhiều chất liệu, trong đó có giấy nên sử dụng được nhiều trên các loại m in màu. Với khả năng bền màu, có khả năng chống nước cao, đây được xem là loại mực dành cho máy in hàng đầu hiện nay.

Mực in DURABrite cũng là một loại mực in tốt và bền màu, rõ nét. Với 4 màu là black, Cyan, Magenta, Yello, chất lượng bản in từ loại mực này trên các loại giấy báo mỏng không thua kém gì với máy in laser.

Tuy nhiên, loại mực này có một điểm khá hạn chế là kén chất liệu và trong môi trường ẩm ướt hay chứa nhiều ozon thì rất dễ phai màu.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-chieu-epson

muc-in-Ultrachrome

Mực in Ultrachrome

Các loại mực máy in màu khác

Mực Pigment in giấy couche:  Mực Pigment 6 màu là loại mực in được trên rất nhiều chất liệu khác nhau. Với đặc điểm là bền màu, không lem khi gặp nước, màu đẹp, màu sắc rực rỡ, không cần sấy nhiệt và không dùng các phần mềm quản lý màu đặc biệt như các loại mực tương thích khác.

Mực Sublimation: là loại mực nước chuyển nhiệt có thể in trên mọi chất liệu như: vải, gốm sứ, thuỷ tinh, PVC, kim loại. Với 6 màu mực là Black, Cyan, Magenta, Yello, Light Magenta, Light Cyan, mực Sublimation thường được sử dụng trên máy in Epson với độ lên màu chuẩn và chịu được nhiệt độ tối đa lên đến 220 độ C.

Hy vọng bài viết phía trên đã cung ấp được những thông tin cần thiết về các loại mực máy in màu cho các bạn. Mỗi loại mực đều phù hợp với những chất liệu, ấn phẩm và dòng máy in riêng, vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ những đặc điểm này khi chọn mua mực nhé!

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-in-laser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *