Nga là 1 trong những nước ở phương Tây có nền văn hóa được toàn thể nhân loại ngưỡng mộ và tự hào. Nga cũng là một trung tâm thương mại nổi tiếng trên thế giới. Tại nơi này cũng quy tụ phần lớn nhiều nhãn hiệu thời trang danh tiếng trên thế giới. Trải qua nhiều thế kỷ đến nay vẫn còn lưu giữ được khá nhiều di tích thắng cảnh tham quan có ý nghĩa đối với nền văn hóa Nga. Nếu bạn là người yêu thích đất nước Nga chắc hẳn không thể bỏ qua việc tham quan những địa điểm nổi tiếng thế giới như: quảng trường đỏ, nhà hát Bolshoi, cung điện mùa đông, điện Kremlin…

1. Cung điện Kremlin Moscow

tham quan Russia - Kremlin Moscow
Kremlin Moscow.

Cung điện Kremlin còn có tên gọi tắt là điện Kremlin. Điện được xây dựng từ những năm 1475. Nhắc đến nước Nga là nhắc đến Cung điện Kremlin huyền thoại. Cung điện Kremlin nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh nước Nga rộng lớn, nguy nga. Cung điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii thơ mộng. Ngày xưa cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành triêù đình và dân chúng. Ngày nay cung điện cũng được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây để làm việc và hoạt động. Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin cùng nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Hàng ngày, Cung điện Kremlin mở cửa đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chụp ảnh

2. Golden Ring – thành phố cổ tích

The Golden Ring còn có tên gọi là Zalesye. Golden Ring là cụm thành phố thuộc phía đông bắc Moscow, thủ đô nước Nga. Những thị trấn cổ xưa đến nay vẫn còn được lưu giữ. Tuy không được nguyên vẹn nhưng dáng dấp của thành phố nhộn nhịp sầm uất năm xưa vẫn được tái hiện đầy đủ với vẻ mộc mạc cổ kính trang nghiêm. The Golden Ring còn là bảo tàng ngoài trời của Nga. Người Nga tự hào nhất là về kiến trúc vẫn còn được lưu đến ngày nay qua kiến trúc của khu The Golden Ring này . Có khá nhiều kiến trúc đã được nghiên cứu. Mỗi kiến trúc đều mang đặc trưng của kiến trúc Nga mà không đâu có được. The Golden Ring có cung điện, tu viện, nhà thờ lộng lẫy.

tham quan Russia - Golden Ring
Golden Ring.

3. Quảng Trường Đỏ

Quảng trường Đỏ là địa điểm mà người Nga tự hào sau cung điện Kremlin huy hoàng. Người Nga càng tự hào hơn khi Unessco đã chính thức công nhận giá trị của Quảng trường Đỏ với bao giá trị để vinh danh. Ngày nay Quảng trường Đỏ đã là di sản thế giới. Quảng trường Nga có vị trí khá thuận tiện nằm ngay quảng trường trung tâm của thủ đô nước Nga.

tham quan Russia - Quảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ.

Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15 cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga cũng như của thế giới. Quảng trường Đỏ qua nhiều lần đổi tên rồi mới có tên chính thức là Quảng Trường Đỏ cái tên như ngày nay. Xung quanh quảng trường cũng có khá nhiều những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa vĩ đại.

Nguồn: http://dulichnuocnga.com.vn/dia-diem-du-lich-nga-khong-the-bo-lo-chi-tiet-dia-diem-2794.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.