Khi bạn du lịch tại Thái Lan, nơi nổi tiếng là xứ sở trái cây nhiệt đới thì bạn không nên bỏ qua món chè đặc biệt Kluay Buat Chee là 1 món ăn phổ biến tại Thái mà khi đến đây không ai không thưởng thức nó.

Nguyên liệu chế biến món này vô cùng đơn giản và cũng vì vậy mà nó vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon của chuối, ngoài ra món chè này cũng mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Món chè đặc biệt nước Thái - Kluay Buat Chee
Chuối – một loại quả thơm ngon mà thiên nhiên đã ban tặng.

Chuối là một loại quả ngọt, thơm ngon tuyệt hảo của vùng nhiệt đới mang nhiều giá trị về văn hóa mà thiên nhiên đã ban tặng. Loại quả này có giá trị dinh dưỡng rất cao, chính vì thế mà chúng được dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn hấp dẫn, điển hình là món Kluay Buat Chee nổi tiếng của đất nước Thái Lan, một món ăn dân dã, mộc mạc nhưng không kém phần thơm ngon và là món ăn đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng.

Bạn biết không, theo trường phái Phật giáo Nguyên thủy của nước Thái thì các vị sư cô nơi đay họ không chỉ cạo đầu mà họ còn cạo cả lông mày, và những vị sư cô này mặc áo cà sa trắng và lẽ dĩ nhiên là họ sống trong chùa. Và món chè chuối Kluay Buat Chee nước cốt dừa này sẽ làm cho bạn liên tưởng tới hình ảnh người sư cô và đây cũng chính là ý nghĩa của món chè chuối Kluay Buat Chee.

Món chè đặc biệt nước Thái - Kluay Buat Chee
Kluay Buat Chee – món chè mang ý nghĩa đặc biệt của xứ sở Chùa Vàng.

Để làm món chè này, người làm sẽ rang mè trước rồi sau đó họ mới đun 1 ít nước cho sôi lên rồi từ từ cho nước cốt dừa thơm ngon vào, sau đó người ta cắt chuối thành miếng rồi cho vào nồi nước đã đun sôi lên kế đến thì họ thêm đường tùy theo khẩu vị của người ăn, và để món ăn thêm ngon hơn, hương vị được cân bằng hơn, thêm vào một ít muối là bí quyết mà người nấu thường áp dụng.

Chè chuối Kluay Buat Chee không mang 1 công thức xác định nào vì người ăn tùy theo sở thích của họ nêm ném, và chính lẽ đó mà họ đã tạo ra những hương vị rất đặc trưng mà lại vô cùng phong phú trên đất nước Thái Lan. Một sản phẩm hoàn tất cuối cùng là khi chén chè được rắc thêm một lớp đậu phộng rang được giã nhuyễn với mè để tăng thêm phần hương vị. Một món ăn hội tụ đầy đủ những yếu tố thơm nồng của vị chuối, béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm lừng của đậu phộng rang,… tất cả đã tạo nên cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức.

Món chè đặc biệt nước Thái - Kluay Buat Chee
Hương chuối thơm nồng, nước cốt dừa béo ngậy, đậu phộng rang thơm giòn… chính là những gì mà du khách có thể cảm nhận được khi thưởng thức món ăn dân dã này.

Kluay Buat Chee đã trở thành món chè đặc biệt của nước Thái, món chè này không chỉ là món ăn vặt tuyệt vời dành riêng cho những tiết trời nắng nóng mà người dân Thái còn thưởng thức chúng vào mỗi buổi sáng. Nếu có dịp đặt chân lên đất Thái, bạn hãy thưởng thức ngay món chè đặc biệt Kluay Buat Chee này nhé!

Tham khảo tour:

Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm – Hà Nội – Bangkok – Pattaya

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *