Bình Nhưỡng mở cửa đón du khách nước ngoài
Tổng cục Du lịch CHDCND Triều Tiên vừa quyết định mở cửa khu nghỉ mát Kumgang nổi tiếng cho du khách nước ngoài với những chuyến đi dài ngày.
Các chuyến tham quan Kumgang từ Hàn Quốc từng bị ngưng lại sau khi một nữ du khách Hàn Quốc bị lính Triều Tiên bắn chết năm 2008. Kể từ đó, những sân golf, khách sạn, nhà hàng mà Hyundai Asan - một công ty du lịch Hàn Quốc - phát triển từ nhiều năm trước đã bị bỏ dở vì không có tour.
|
|
|
Thác nước trong vùng núi Kumgang - Ảnh: Gonseekkorea |
Hyundai Asan cho biết họ đã ký hợp đồng thuê đất đến năm 2052 với Triều Tiên và đầu tư tới hơn 300 triệu USD. Hiện chỉ còn 14 nhân viên ở đây trông nom. Nếu chương trình này được triển khai trên diện rộng, các khách sạn của Hyundai Asan sẽ được sử dụng lại.
Cơ sở hạ tầng của Hyundai Asan ở khu nghỉ mát Kumgang đang trong tình trạng trì trệ hai năm qua. Trong một đoạn thư tín gửi đến phía Hàn Quốc, Bình Nhưỡng yêu cầu những đơn vị có bất động sản ở vùng núi Kumgang phải đến trình diện vào ngày 25-3, nếu không sẽ bị tịch thu sung công. Phần lớn khu bất động sản đó đã bị phía Triều Tiên thu giữ.