var _gaq = _gaq || []; _gaq.push(['_setAccount', 'UA-16451810-1']); _gaq.push(['_trackPageview']); (function() { var ga = document.createElement('script'); ga.type = 'text/javascript'; ga.async = true; ga.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https://ssl' : 'http://www') + '.google-analytics.com/ga.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s); })();

Đăng nhập bằng E-mail

Thông tin du lịch

Tin tức du lịch

Triển lãm Nét cổ Thăng Long ở phương Nam

Xe điện du lịch phố cổ Hà Nội

Lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng gấp đôi

Quảng Nam Khai trương và đưa vào hoạt động hai điểm du lịch cộng đồng

Du lịch trong nước

Về thăm vườn cò Tân Long – Sóc Trăng

Mùa hè du ngoạn ở vịnh Nha Trang

Độc đáo du lịch sinh thái rừng – thác (Bình Thuận)

Cù lao An Bình (Vĩnh Long) Điểm đến hấp dẫn

Du lịch nước ngoài

Vẽ tranh trên ruộng đồng để thu hút du khách

Rong ruổi Morocco

Những nơi đáng sống nhất thế giới

5 hòn đảo lý tưởng để nghỉ hè

Sự kiện du lịch

Hội chợ triển lãm Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Việt Nam-Campuchia 2010

Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới 2010 tại Bà Rịa- Vũng Tàu thu hút nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia

Lễ hội Cần Vương (Quảng Trị) thu hút hàng vạn du khách

Thái Nguyên Khởi công công trình đầu tư tôn tạo Di tích lịch sử lưu niệm các TNXP Đại đội 915

Góc lữ hành

Thưởng thức đặc sản nước mắm rươi (Trà Vinh)

Thơm ngon thịt ếch miệt vườn

Ghẹ hấp bia - món ngon khó quên

Bánh tráng me Đặc sản Tây Ninh

Khuyến mãi hấp dẫn

Ngưng bán tour nội địa giá rẻ từ 1/7-15/8

Vietnam Airlines sẽ giảm 60% giá vé tới Nhật Bản

TP.HCM Vietnam Airlines tạm ngưng cung ứng vé khuyến mãi

Bay đi Philippines giá rẻ

Tour Nam Phi, Du lịch Nam Phi - Châu Phi hi vọng vào sự bùng nổ du lịch

24/02/10, 9:18 am
Một trong những hy vọng có thể "kích" nền kinh tế châu Phi đi lên trong năm nay là "sự bùng nổ du lịch" nhờ lần đầu đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup) sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm.  Theo Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Phi (BAD) Donald Kaberuka, năm 2010 sẽ là năm kinh tế châu Phi hồi phục. Khoảng 20 nước châu Phi được dự báo sẽ khôi phục mức tăng trưởng kinh tế hơn 5%  như CH Congo, Malawi, Morocco, Tanzania, Ethiopia, Uganda... 12 nước khác như Nigeria, Burundi, Togo, Kenya, CHDC Congo... sẽ đạt tăng trưởng khoảng 3%.

Theo nhận định của các chuyên gia, Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 tổ chức tại Nam Phi khiến châu Phi sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách. Ðây là cơ hội để châu Phi khai thác tiềm năng du lịch và chứng minh sức hấp dẫn tiềm ẩn của mình.  Các nước láng giềng của Nam Phi như Zambia, Zimbabwe cũng lên các chương trình thu hút khách du lịch nhân sự kiện thể thao này. Bộ Du lịch Zimbabwe cho biết, đang tìm kiếm khoản ngân sách 70 triệu USD đầu tư chiến dịch thu hút khách du lịch dự Cúp bóng đá thế giới, trong đó năm triệu USD dành cho quảng cáo để thế giới biết đến một châu Phi kỳ thú. Nam Phi hy vọng sự cạnh tranh giữa các công ty trong thời gian này sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch nước này mở rộng và khai thác những thị trường mới, đặc biệt là khách du lịch đến từ châu Mỹ. 

Các nước châu Phi cũng đang tìm cách thu hút nhiều hơn du khách Mỹ. Việc ông B.Obama, người gốc Phi, trở thành Tổng thống da mầu đầu tiên của Mỹ được coi như một yếu tố để nhiều nước châu Phi khuyến khích người Mỹ tới đây. Cụm  từ "Hiệu ứng Obama" được nhắc đến như một yếu tố mang lại ngày càng nhiều  du khách Mỹ tới Kenya, quê hương của ông. Kenya đang xây dựng các dịch vụ du lịch chung quanh thành phố quê hương của ông Obama ở làng Nyangoma-Kogelo, gần hồ Victoria ở miền tây nước này. Tháng 7-2009, Obama và gia đình  đã thăm một nơi từng là chợ buôn bán nô lệ trước kia ở Ga-na và nơi đây hiện đang được đưa vào bản đồ du lịch cùng các di tích lịch sử khác ở đất nước Tây Phi này.  Trong khi đó, nhiều nước châu Phi cũng đang tìm cách thu hút khách du lịch từ các thị trường mới như Ấn Ðộ và Trung Quốc, những nước đang ngày càng xúc tiến nhiều hoạt động trao đổi thương mại và văn hóa với lục địa đen. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch thế giới LHQ (UNWTO), xu hướng du lịch thế giới năm 2009 đã có những điều chỉnh. Mặc dù chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, du lịch toàn cầu giảm 4%, song lượng khách quốc tế tới châu Phi lại tăng 5%.

Tuy nhiên, với con số khách du lịch đến châu Phi năm ngoái chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng số 880 triệu du khách trên toàn thế giới thì việc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và góp phần quan trọng phát triển kinh tế, các nước châu Phi còn phải đối mặt không ít khó khăn.  Nhiều điểm nóng xung đột vẫn xảy ra hằng ngày đang ngăn cản bước chân du khách đến với miền đất hoang sơ này. Châu Phi tiềm năng lớn, nhưng  thách thức cũng lớn.


Tags: tour nam phi, du lịch nam phi, worldcup 2010


du lich nuoc ngoai  |  du lich mien trung  |  tour vinpearl land  |  tour phu quoc  |  tour nha trang  |  tour mien bac  |  tour malaysia  |  tour bali  |  tour con dao  |  tour du lich nuoc ngoai  |  tour ha long  |  tour uc  |  tour trung quoc  |  tour thai lan  |  tour singapore  |  tour sapa  |  tour mien trung  |  du lich viet nam  |  tour hong kong  |  du lich mien bac  |  cong ty du lich viet nam  |  du lich mien nam  |  tour phan thiet  |  tour da lat  | 
thanh toan online